TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ duy trì không quá 50% cán bộ, nhân viên tại công sở

UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn về việc tiếp tục thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 15/6, các cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu của UBND TP Hồ Chí Minh tại Công văn số 1803/UBND-VX ngày 3/6/2021 để đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Các bộ, công chức TP Hồ Chí Minh được ưu tiên làm việc tại nhà để thực hiện công tác phòng dịch. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Ngoài ra, do quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 đã kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên sẽ thực hiện theo quy định chung của toàn thành phố.

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí không quá 1/2 công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước chủ động vệ sinh, khử trùng trụ sở, phòng làm việc và tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tuyệt đối tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế về các biện pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Ngoài ra, các cơ quan cũng lưu ý các cơ quan đơn vị thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Trong 24 giờ TP Hồ Chí Minh ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục với 137 trường hợp
Trong 24 giờ TP Hồ Chí Minh ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục với 137 trường hợp

Chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 137 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 104 trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN