TP Hồ Chí Minh mở thêm các khu cách ly tập trung tại kí túc xá các trường đại học

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ trưng dụng thêm ký túc xá trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bách khoa và Sài Gòn làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh việc xét nghiệm tại các địa bàn nguy cơ cao để tầm soát dịch bệnh COVID-19.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa ký các quyết định khẩn về thiết lập các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, nhằm chủ động ứng phó với tình huống có từ 500 đến 1.000 ca bệnh.

UBND TP Hồ Chí Minh đã đề nghị ban giám hiệu các trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng, ĐH Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và ĐH Sài Gòn hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng ký túc xá của trường để thiết lập dự phòng khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, việc chọn các ký túc xá trên làm điểm cách ly tập trung là do các điểm này đã có sẵn cơ sở vật chất như: Phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng. Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo UBND các quận, huyện tổ chức thành lập các khu cách ly tập trung với công suất tối thiểu 200 giường. Riêng thành phố Thủ Đức có công suất 600 giường.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các đơn vị tổ chức khu cách ly tập trung phải đảm bảo cách ly tối đa 2 người/phòng, phòng rộng có thể cách ly 3-4 người nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2 m và có vách ngăn. Các địa phương phải phân công lực lượng công an, dân phòng giữ an ninh, trật tự tại khu cách ly quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Đối với người đứng đầu các khu cách ly, cần tuyên truyền phổ biến cho người cách ly và cán bộ nhân viên tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, nếu sai phạm sẽ bị xử lý.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 17/6,  thành phố có 1.375 trường hợp mắc dịch COVID-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó có 1.128 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 82%), 243 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 17%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly (0,3%). TP Hồ Chí Minh cũng đã có có 349 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 25,38%. Có 02 bệnh nhân tử vong, chiếm tỷ lệ 0,15% (BN5463 và BN9493). Hiện đang điều trị 1.024 bệnh nhân dương tính mới (75,14%).

Các chuỗi lây nhiễm lớn tại TP Hồ Chí Minh bao gồm: Nhóm truyền giáo Phục hưng, xưởng cơ khí Hóc Môn, chung cư Ehome 3… đã được khoanh vùng. Các chuỗi nhiễm mới được phát hiện như chuỗi liên quan BN9827, BN10714, BN10715 (chuỗi Hnam Mobile), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới… đang tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, giám sát chặt.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hình ảnh các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại điểm cách ly TP Hồ Chí Minh
Hình ảnh các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại điểm cách ly TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/6, Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã về đến khách sạn New Milano, phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để thực hiện cách ly tập trung 7 ngày sau khi về nước; sau đó sẽ về cách ly tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN