TP Hồ Chí Minh tiếp tục các biện pháp phòng dịch trong lĩnh vực giao thông vận tải

Ngày 15/6, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, quản lý bến xe khách, cảng biển, bến thủy nội địa, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thủy và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của các cấp kể từ ngày 15/6 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Các đơn vị vận tải tiếp tục tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đối với tất cả các loại phương tiện, đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi giãn cách. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang đúng cách và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý các xe không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách, không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, Sở GTVT yêu cầu tất cả các chuyến xe đảm bảo không quá 20 người trên phương tiện cùng một thời điểm, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh (xe tuyến cố định), xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo không quá 10 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ai được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước?
Ai được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước?

Trong khi nguồn cung ứng vaccine còn hạn chế, cán bộ y tế và các lực lượng chống dịch là những người có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 cần được tiêm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN