TP Hồ Chí Minh tiếp nhận các trang thiết bị y tế để phục vụ công tác chống dịch

Những ngày qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng hàng ngàn trang thiết bị y tế, hàng hóa nhu yếu phẩm cho các bệnh viện điều trị COVID-19, lực lượng y, bác sỹ nơi tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Đại diện UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh tiếp nhận các trang thiết bị y tế do Tập đoàn Sea trao tặng trong sáng 11/8. 

Sáng 11/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận các vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 42 tỷ đồng, do Tập đoàn Sea (Shopee và Garena Việt Nam) trao tặng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”.

Theo đó, Tập đoàn Sea đã trao tặng 500 máy tạo khí oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 400.000 khẩu trang N95, 20.000 bộ van điều áp bình oxy, 5.000 bình oxy 40L. Tổng số quà tặng này sẽ được đưa đến Thành Đoàn và 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí  Minh từ ngày 11/8 đến ngày 15/8.

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh kí kết biên bản xác nhận tài trợ ủng hộ công tác phòng dịch.

Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh và công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH) cũng đã ký kết biên bản xác nhận tài trợ ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 3 tỷ đồng để mua vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (2 tỷ đồng) và vaccine phòng dịch COVID-19 (1 tỷ đồng).

Trước đó ngày 6/8, Công ty Cổ phần Gamuda Land HCMC (Gamuda Land) cũng đã ủng hộ 600 bộ chăn ga gối đệm cho Bệnh viện Dã chiến số 8 và 600 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đội y tế và tình nguyện viên làm việc 24/7 tại hơn 55 khu vực bị phong tỏa tại quận Tân Phú; xây dựng “ngân hàng thực phẩm 0 đồng”, cung cấp tổng cộng hơn 27 tấn gạo, 2.700 thùng mì gói, 20 tấn rau củ cùng nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng y tế khác để hỗ trợ cho các công nhân vệ sinh, lực lượng bảo vệ cùng người nghèo cơ nhỡ tại địa bàn quận Tân Phú.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cũng thăm, tặng quà hỗ trợ cho ngươi dân Quận 10 gặp khó khăn vì dịch bệnh;  UBMTTQ Quận 8 đã chuyển 1.321 phần quà trao tặng đến cho các bệnh nhân đang điều trị tại các khu cách ly, cơ sở thu dung trên địa bàn quận, mỗi phần quà gồm có nước ngọt, bánh, mì gói, xúc xích, khẩu trang y tế... nhằm để động viên tinh thần các người bệnh sớm bình phục để mau trở về với gia đình.

Sau đây là những hình ảnh các đơn vị, mặt trận, đoàn thể tặng quà cho người dân trong khu cách ly, cho bệnh nhân trong bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 được Báo Tin tức ghi nhận:

Chú thích ảnh
Trong ngày 11/8, các trang thiết bị y tế được Tập đoàn Sea trao tặng được vận chuyển đến các bệnh viện thu dung của thành phố.
Chú thích ảnh
Sáng 11/8, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 100.000 khẩu trang của tỉnh Nam Định gửi tặng. 
Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp tặng các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại diện mặt trận đi thăm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 10. 
Chú thích ảnh
Những phần quà thiết yếu sẽ giúp người dân khó khăn vượt qua mùa dịch. 
Chú thích ảnh
Người dân trong khu cách ly tại Quận 8 đã nhận 1.321 phần quà trao tặng gồm có nước ngọt, bánh, mì gói, xúc xích, khẩu trang y tế... Mặc dù giá trị không lớn nhưng đây là sự thể hiện mối quan tâm của đoàn thể để động viên tinh thần người bệnh sớm bình phục và trở về với gia đình.
Chú thích ảnh
Đại diện UBMT quận Tân Bình đi thăm tặng quà cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa.
Chú thích ảnh
Trong đợt dịch bệnh lần thứ tư, các nhà chùa tại TP Hồ Chí Minh đã cùng chung tay chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Chú thích ảnh
Các tăng ni, phật tử tại thành phố đang ngày và đêm góp sức cùng TP Hồ Chí Minh chung tay chống lại dịch bệnh bằng nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người dân. 
Chú thích ảnh
Các chuyến hàng từ thiện từ các tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn đang đổ về TP Hồ Chí Minh để ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh chống dịch. 
Chú thích ảnh

  

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiến nghị thay đổi phương thức '3 tại chỗ'
Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiến nghị thay đổi phương thức '3 tại chỗ'

Những ngày này, các hiệp hội và doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục kiến nghị Chính phủ, TP Hồ Chí Minh xem xét thay đổi cách thực hiện "3 tại chỗ" linh hoạt hơn theo hướng phù hợp với thực tế và điều kiện cụ thể để doanh nghiệp có thể duy trì sản xuất trong mùa dịch, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN