TP Hồ Chí Minh: Lý giải tình trạng quảng cáo tràn lan gây mất mỹ quan

Chiều 16/11, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, trong những năm gần đây, việc kinh doanh gặp khó khăn, nhiều nhà mặt tiền kinh doanh trên các tuyến đường lớn phải đóng cửa, dẫn đến tình trạng dán thông tin cho thuê, môi giới nhà đất, quảng cáo rao vặt... gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Chú thích ảnh
Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Lâm Ngô Hoàng Anh, để giảm thiểu tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép, Sở đã triển khai xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, đưa ra các tiêu chí mẫu để các địa phương xây dựng tiêu chí đánh giá tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn quản lý.

Sở cũng đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị chủ động, phát huy vai trò quản lý tại địa phương trong việc giám sát, xử lý tình trạng quảng cáo, rao vặt và có biện pháp xử lý mạnh đối với người có hành vi dán quảng cáo, rao vặt trái phép; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, khu phố, ấp, phường, xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tham gia bôi xóa và tháo gỡ quảng cáo, rao vặt trái phép trong cộng đồng dân cư; đồng thời phát huy vai trò tự quản trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư với chính quyền địa phương; tập trung chú trọng về việc nhân rộng các mô hình xây dựng bảng quảng cáo, rao vặt tại khu phố, khu dân cư nhằm giảm thiểu tình trạng quảng cáo, rao vặt.

"Hiện nay, đơn vị đang tham mưu, trình UBND Thành phố ban hành Quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn và có đề xuất giao nhiệm vụ cho UBND phường, xã, thị trấn về việc bố trí các vị trí lắp, dựng bảng quảng cáo rao vặt phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; trong đó, có thể khai thác tại các nhà chờ xe buýt, trạm bảng tin xã, phường, thị trấn", ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Cảnh báo tình trạng chèn nội dung quảng cáo không phù hợp trên trang thông tin điện tử
Cảnh báo tình trạng chèn nội dung quảng cáo không phù hợp trên trang thông tin điện tử

Trong tháng 10/2023, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã rà soát và ghi nhận 53 trang thông tin điện tử (website) của cơ quan nhà nước thuộc 36 bộ, ngành, địa phương bị lợi dụng chèn quảng cáo có nội dung không phù hợp. Trong đó, có 22 website thuộc 12 bộ, ngành và 31 website thuộc 24 tỉnh, thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN