TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm cho trên 2.200 người liên quan đến chùm lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Liên quan đến chuỗi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, qua điều tra truy vết ghi nhận thêm 5 trường hợp nghi nhiễm khác liên quan ngoài Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chùm lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã xác định có 53 nhân viên bệnh viện và 5 trường hợp liên quan mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Một phần hẻm 210 phường Tăng Nhơn Phú A bị phong toả. Đây là nơi cư ngụ của nhân viên công nghệ thông tin làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc COVID-19. Ảnh: HCDC

Trong số 5 trường hợp nhiễm có liên quan, gồm 2 nhân viên tại khoa Vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 3 người nhà của các trường hợp khác. Hiện ngành y tế Thành phố đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp khác.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính-hậu cần của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện. 

Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 10322 là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới dương tính với SARS-CoV-2 cư ngụ tại đường 210, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A (thành phố Thủ Đức), lực lượng chức năng đã phong tỏa một phần hẻm 210 với 250 người và lấy mẫu những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 10322 và đưa đi cách ly tập trung. Khu vực tạm phong tỏa cũng được vệ sinh khử khuẩn.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc COVID-19 sinh sống. Ảnh: HCDC

Lực lượng chức năng cũng đã triển khai lấy mẫu cho 301 người trong khu vực tạm phong tỏa và mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.

Tương tự, tại Quận 6, sau khi nhận được thông tin một trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên bảo trì làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cư ngụ trên đường Phạm Văn Chí (Phường 3, Quận 6), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường 3 đã thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn khu vực, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và 250 người dân trong khu vực phong tỏa.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trung tâm y khoa Hòa Hảo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân
TP Hồ Chí Minh: Trung tâm y khoa Hòa Hảo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chiều 13/6, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo (254 Hòa Hỏa, Quận 10) thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn do phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN