TP Hồ Chí Minh kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh ngày 26/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: Mặc dù Thành phố chưa ghi nhận có ca nhiễm mới, nhưng nguy cơ dịch COVID-19 luôn thường trực.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu kích hoạt lại toàn bộ Bộ chỉ số an toàn phòng chống dịch để vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế; đồng thời yêu cầu ngành y tế thực hiện các kịch bản trong trường hợp có các ca bệnh nếu xuất hiện trong cộng đồng, số lượng ca bệnh gia tăng và thực hiện cách ly.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh: TP Hồ Chí Minh tuyệt đối không được chủ quan, phải quyết liệt các biện pháp chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Thành phố cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã phát huy hiệu quả trong thời gian qua như kiểm tra ngẫu nhiên tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như bến tàu, bến xe…; tăng cường thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng...

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn mình quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe...

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh có 252 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 68 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 26,98%), 180 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 71,43%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly VNA (chiếm tỷ lệ 1,59%); hiện có 225 trường hợp được điều trị khỏi (89,28%) và hiện 27 trường hợp đang điều trị (đều là người nhập cảnh, sức khỏe ổn định).

Tin,ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường
Người dân TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường

Mặc dù cơ quan chức năng khuyến cáo bắt buộc phải sử dụng khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng; nhưng nhiều người dân TP Hồ Chí Minh bắt đầu có tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN