TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động kênh tư vấn sức khỏe về COVID-19 qua đường dây nóng 1022

Người dân chỉ cần gọi 1022 và nhấn phím 3 sẽ có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp giải đáp những thắc mắc khi người thân trong gia đình mắc COVID-19 hoặc nghi mắc COVID-19.

Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23/7.

Chú thích ảnh
Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19 gồm các y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp, tư vấn cho người dân về những vấn đề liên quan đến phòng và chăm sóc người mắc COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã và đang hoạt động, Sở đã phối hợp với Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn tự nguyện là đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố… sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Chú thích ảnh
Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ. Ảnh: TTBC

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định: Buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ; buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ; buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân thành phố có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tiêu độc khử khuẩn trên toàn thành phố
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tiêu độc khử khuẩn trên toàn thành phố

Sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã ra quân thực hiện đợt cao điểm phun khử khuẩn tiêu độc trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh. Dự kiến, việc phun khử khuẩn tiêu độc toàn thành phố sẽ diễn ra trong 7 ngày tính từ hôm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN