TP Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp đầy đủ suất ăn cho các khu cách ly, điều trị COVID-19

Tối 13/7, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã có thông báo truyền đạt nội dung kết luận chỉ đạo của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh về việc cung cấp suất ăn cho các khu cách ly và bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Hội phụ nữ quận Gò Vấp đang chuẩn bị các bữa ăn cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị phải đảm bảo cung cấp đầy đủ suất ăn cho các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến hiện hữu. Cụ thể, đối với Bệnh viện dã chiến số 2, tính đến nay đã đảm bảo cung cấp đủ suất ăn cho 2.850 người/ngày, bao gồm 1.300 suất từ công ty Co.op Mart Quận 1; 250 suất từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuấn Dũng; 1.000 suất từ Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Á Châu - Đại Thắng và 300 suất từ Công ty TNHH An Thịnh.

Đối với các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến chuẩn bị đi vào hoạt động, trên cơ sở cam kết cung ứng của các doanh nghiệp (Công ty cổ phần Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH Việt Nam Catering....), UBND TP Hồ Chí Minh giao Giám đốc các bệnh viện dã chiến, đơn vị điều hành các khu cách ly chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng suất ăn để thực hiện việc ký hợp đồng cung ứng suất ăn; chịu trách nhiệm điều hành, thực hiện nội dung hợp đồng đã ký kết, tổ chức phân phối kịp thời và thanh quyết toán theo đúng quy định. 

UBND TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý các doanh nghiệp cung ứng suất ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc nguyên vật liệu cung cấp và được giám sát chặt chẽ của Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; phải thường xuyên điều chỉnh món ăn, khẩu vị cho phù hợp với nhu cầu của người dân bị cách ly và lực lượng phục vụ; đảm bảo cung cấp đúng thời gian, đúng chất lượng và số lượng theo hợp đồng đã ký kết.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Công Thương phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố chủ động kiểm tra, rà soát đối với việc cung ứng suất ăn của các doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục tổng hợp, thống kê và lựa chọn danh sách các doanh nghiệp cung ứng suất ăn có quy mô lớn, phục vụ từ 1.000 người trở lên, xây dựng kế hoạch sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Thành phố khi cần thiết.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị hết hàng cục bộ là do có tình trạng đầu cơ, tích trữ
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị hết hàng cục bộ là do có tình trạng đầu cơ, tích trữ

Theo đại diện các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh, hiện lượng khách đến mua hàng tại các siêu thị đã giảm hơn so với hai ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, một số cửa hàng tiện lợi vẫn hết hàng cục bộ do xuất hiện tình trạng đầu cơ, tích trữ hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN