TP Hồ Chí Minh đã khoanh vùng kịp thời, kiểm soát nguồn lây nhiễm tại Công ty PouYuen

Ngày 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại Công ty PouYuen sau khi phát hiện một công nhân mắc COVID-19 đang làm việc tại đây.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, qua đánh giá ban đầu, bệnh nhân 9499 làm việc tại Công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty. 

Chú thích ảnh
Khu vực làm việc của bệnh nhân ở tầng 5 đã bị phong tỏa, tạm ngưng hoạt động. Ảnh: HCDC

"Tình hình dịch COVID-19 tại đây vẫn đang trong tầm kiểm soát, do đó Công ty PouYuen chỉ ngưng hoạt động tại tầng 5, còn lại vẫn hoạt động bình thường”, lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho biết.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với tính chất giống như một khu công nghiệp, có khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp có nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng.

Theo đó, toàn bộ lầu 5 nơi bệnh nhân 9499 làm việc đã được phong tỏa. Những trường hợp làm cùng chuyền đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được chuyển cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, ngay khi phát hiện nữ công nhân làm việc tại Công ty PouYuen thuộc diện F1, ngành chức năng đã yêu cầu 141 công nhân làm chung chuyền với nữ công nhân này (tầng 5) nghỉ làm và cách ly tại nhà. Đến sáng ngày 9/6, nữ công nhân này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, 141 công nhân tiếp xúc gần trở thành F1.

"Trong số 141 công nhân là F1 có 50 người ở quận Bình Tân, tất cả đều được đưa cách ly tập trung. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân tại tầng 5 là 595 người và lấy mẫu mở rộng cho khoảng 3.000 công nhân", bà Lê Thị Ngọc Dung cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, qua các lần kiểm tra, Công ty PouYuen Việt Nam quan tâm đến công tác phòng chống dịch COVID-19, bố trí công nhân làm việc đảm bảo. Tại tầng 5, công nhân ngồi có khoảng cách nhất định, đeo khẩu trang xuyên suốt trong quá trình làm việc, không sử dụng máy lạnh.

Khu vực nhà ăn đều được bố trí vách ngăn, trong quá trình ăn công nhân được yêu cầu không nói chuyện, không tiếp xúc với nhau, lối đi lấy thức ăn một chiều. Các cổng ra vào bố trí vệ sinh khử khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt. Công ty cũng đã ký cam kết xe đưa rước công nhân ở các tỉnh chở không quá 20 công nhân và thực hiện các biện pháp 5K. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Một bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng đã cai được ECMO
TP Hồ Chí Minh: Một bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng đã cai được ECMO

Ngày 10/6, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân 2983 (được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang) có tiên lượng rất nặng đã cai ECMO thành công sau 26 ngày hồi sức tích cực và sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN