TP Hồ Chí Minh xác minh được nguồn lây hai mẹ con mắc COVID-19 đi khám ở Bệnh viện huyện Hóc Môn

Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hai mẹ con bệnh nhân 8872 và bệnh nhân 8873 cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã xác định được nguồn lây.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, hai mẹ con bệnh nhân 8872 và 8873 cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, được phát hiện khi đi khám sàng lọc có liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục hưng.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế truy vết những trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp.

Qua điều tra, hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến bệnh nhân 6314. Bệnh nhân 6314 được công bố ngày 27/5, sống tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, là thành viên nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Theo thông tin trước đó, bệnh nhân 8872 đến bệnh viện khám bệnh vào chiều ngày 5/6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến nhóm truyền giáo.

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai mẹ con được công bố là bệnh nhân 8872, bệnh nhân 8873 vào ngày 7/6/2021.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không tự đi mua thuốc khi sốt, ho, mất khứu giác
TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không tự đi mua thuốc khi sốt, ho, mất khứu giác

Liên quan đến ca mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện, ngày 9/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không được tự ý đi mua thuốc uống khi có các triệu chứng ho, sốt, mất vị giác, mất khứu giác…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN