TP Hồ Chí Minh bổ sung thêm tiện ích vào phần mềm quản lý F0 tại nhà

Ngày 17/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã bổ sung thêm một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, ngành y tế bổ sung tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của Trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo F0 xong tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Chú thích ảnh
Bổ sung tin nhắn cảnh báo Trạm y tế người F0 vừa khai báo thuộc nhóm nguy cơ vào Chiến lược bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ của ngành y tế TP Hồ Chí Minh. Ảnh: SYT

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trên địa bàn kéo theo số F0 cách ly điều trị tại nhà ngày càng tăng cao, khó tránh khỏi việc quá tải việc xác nhận F0 và cấp giấy hoàn thành thời gian cách ly tại nhà dẫn đến sự than phiền của người dân.

Nhằm giảm tải thủ tục hành chính cho người F0 khi đến các Trạm y tế phường, xã thị trấn để được xác nhận, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4. 

Các bác sĩ và nhân viên của Trạm y tế Phường 14 (Quận 11) cho biết, với chuyển đổi số trong công tác quản lý F0, việc cấp quyết định cách ly và giấy hoàn thành cách ly y tế trở nên dễ dàng hơn, giảm tải đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên y tế, rút ngắn đáng kể thời gian chờ cho người dân; giúp việc lưu trữ thông tin người bệnh đơn giản và thuận lợi, các ban ngành cũng dễ dàng giám sát và hỗ trợ cho Trạm y tế một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, với tiện ích vừa được Sở Y tế bổ sung là tin nhắn cảnh báo người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao đã giúp nhân viên y tế của Trạm giảm thiểu sai sót, giúp theo dõi sát và không bỏ sót nhóm người bệnh nguy cơ cao để kịp thời tư vấn và cung cấp thuốc điều trị cũng như nhập viện ngay khi có chỉ định.

Qua kiểm tra thực tế về việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở Trạm y tế Tân Thành (quận Tân Phú) và Trạm y tế Phường 14 (Quận 11), lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhân viên tại các Trạm y tế đã vận dụng ngay các quy trình và hướng dẫn đã được Sở Y tế ban hành, bước đầu triển khai thành công chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 tại nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, Sở sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật hệ thống phần mềm hoàn thiện hơn nhằm giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên y tế tại các trạm y tế cũng như để phục vụ người dân được thuận tiện nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nhất là thêm công cụ để bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ. 

Ban Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND phường, xã tăng cường truyền thông và hướng dẫn người dân thực hiện khai báo F0 tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Loạn giá thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Loạn giá thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

Theo quy định của Bộ Y tế, mua và sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir phải có giấy chứng nhận là F0 hoặc có kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều nhà thuốc vẫn vô tư bán thuốc Molnupiravir mà không cần đơn thuốc của bác sĩ hay chứng nhận F0 và mỗi nơi một giá khác khau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN