Tiếp sức lực lượng tuyến đầu cùng người dân TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch

Sáng 6/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao các trang thiết bị y tế, tiền mặt trị giá hơn 3,1 tỷ đồng do Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh trao tặng cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân Thành phố gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu (trái), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp nhận tượng trưng số trang thiết bị y tế do Hiệp hội Dệt May Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Theo đó, 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỷ đồng do Hiệp hội Dệt May Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh trao tặng đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận và trao cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh(4.000 bộ), Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân (2.000 bộ), Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng (4.000 bộ).

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cũng đã tiếp nhận và chuyển Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố số hàng hóa, tiền mặt ủng hộ đợt 1 của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh trao tặng gồm hơn 1,6 tỷ đồng tiền mặt, 400kg gạo, 100 bộ đồ bảo hộ để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố bày tỏ trân trọng, tri ân sự ủng hộ quý báu, kịp thời của từng người dân, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương trong và ngoài nước đối với TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của các thành viên Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã nỗ lực vượt qua những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh trong dịch bệnh và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội trong việc trao tặng đồ bảo hộ y tế giúp lực lượng y tế tuyến đầu yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bà Tô Thị Bích Châu đánh giá cao, cảm ơn Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố đã có những chỉ đạo linh hoạt, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế trong công tác vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; qua đó thể hiện vai trò tiên phong, đầu tàu của người đảng viên và kêu gọi, vận động những cán bộ, người lao động khác trong việc nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ người dân nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống do dịch bệnh.

Bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Đảng ủy Khối đã vận động các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân tại các khu cách tập trung, khu phong tỏa, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền là hơn 17,7 tỷ đồng. Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục vận động để ngày 15/9 sẽ tổ chức trao tặng đợt 2 các vật tư, thiết bị bảo hộ y tế, lương thực trị giá tương đương đợt 1 để ủng lực lượng tuyến đầu và người dân Thành phố. Từ nay đến 15/9, Đảng ủy Khối tổ chức vận động đảng viên, cán bộ, người lao động trong các cơ sở trực thuộc ủng hộ máy tính bảng, máy tính bàn, điện thoại còn sử dụng được để trao tặng học sinh nghèo, con em cán bộ, công nhân, viên chức gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục vụ công việc học trực tuyến.

Theo bà Nguyễn Bảo Trân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thành viên Hiệp hội khi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng sản xuất hay làm việc với số lượng công nhân hạn chế. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội vừa nỗ lực vượt khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo yêu cầu hàng hóa xuất khẩu, chăm lo đời sống người lao động vừa tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 trao tặng hôm nay là những sản phẩm do chính các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội sản xuất với những tiêu chuẩn đảm bảo cao nhất và thông qua Mặt trận Thành phố gửi lời cảm ơn, tri ân của Hiệp hội đến với lực lượng y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, mong muốn góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19, sớm đưa Thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/7 đến nay,  Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã nhận được sự chung sức, chung lòng của hơn 160 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.877 tỷ đồng. Các trang thiết bị, vật tư y tế mà trong đó có nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến đã hỗ trợ đắc lực, sự động viên kịp thời giúp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các y, bác sĩ đang ngày đêm thực hiện công tác điều trị COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Sau ngày 6/9 các giấy đi đường có còn hiệu lực?
TP Hồ Chí Minh: Sau ngày 6/9 các giấy đi đường có còn hiệu lực?

Liên quan đến việc sau ngày 6/9 các giấy đi đường có còn hiệu lực hay không, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định của UBND TP Hồ Chí Minh, khi Thành phố kéo dài thời gian giãn cách thì công an sẽ gia hạn kéo dài hiệu lực của giấy đi đường theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN