Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ tỉnh Attapeu, Lào

Trưa 28/10, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Lào tại TP Hồ Chí Minh đã trao cho bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố số tiền 100 triệu Kíp (khoảng 8.200 USD) do Đảng bộ, chính quyền tỉnh Attapeu (Lào) ủng hộ Đảng bộ, chính quyền TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (phải) tiếp nhận từ bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Lào tại TP Hồ Chí Minh 100 triệu Kíp ủng hộ công tác phòng, chống dịch của thành phố. 

Bà Tô Thị Bích Châu trân trọng cảm ơn sự ủng hộ chí tình của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Attapeu, thể hiện quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, trong thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến một số hoạt động hợp tác giữa hai nước, giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương của Lào, tuy nhiên lãnh đạo hai nước vẫn thường xuyên thăm hỏi, quan tâm theo dõi sát sao, hỗ trợ nhau trong phòng, chống dịch COVID-19 để cùng sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.   

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới khi hai nước nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, TP Hồ Chí Minh cùng các địa phương của Lào tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đã thỏa thuận, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Lào ngày càng phát triển, vì sự phồn vinh của hai  nước.

Tại buổi lễ, bà Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay cho biết, món quà mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh Attapeu tặng TP Hồ Chí Minh là tình cảm, sự quan tâm của tỉnh Attapeu gửi nhân dân TP Hồ Chí Minh với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, động viên TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Phimpha Keomixay gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã luôn ủng hộ, giúp đỡ cho các địa phương của Lào trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước cũng như trong thời gian dịch COVID-19 vừa qua đã quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân Lào đang làm việc, học tập, sinh sống tại thành phố.

Bà Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay bày tỏ tin tưởng Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, tiếp tục triển khai các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội trong điều kiện mới; đồng thời tiếp tục các chương trình hợp tác với Lào trong khuôn khổ các thỏa thuận đã ký, trong đó có thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025 giữa TP Hồ Chí Minh và Thủ đô Viêng-Chăn, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của các địa phương.

Xuân Khu (TTXVN)
Tổng hợp COVID-19 ngày 27/10: Số ca mắc mới tăng trở lại; TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em
Tổng hợp COVID-19 ngày 27/10: Số ca mắc mới tăng trở lại; TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em

Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.411 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tăng so với ngày trước đó. TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và được nhiều phụ huynh đón nhận. Trong khi đó, Hà Nội ghi nhận thêm 28 ca F0, thêm ổ dịch tại thôn Bạch Trữ, Mê Linh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN