Đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Sáng 18/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí, nhu yếu phẩm do các tổ chức Đảng và doanh nghiệp trao tặng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (thứ hai từ trái sang) tiếp nhận tượng trưng sự ủng hộ của Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh do bà Lê Hồng Nga, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối trao tặng. 

Cụ thể Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ (đợt 2) số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, 1 tấn gạo... cho lực lượng tuyến đầu và người dân gặp khó khăn. Đảng ủy Khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 715 triệu đồng và Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng.

Thay mặt các đơn vị ủng hộ, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, số tiền ủng hộ không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm và mong muốn chia sẻ khó khăn của đảng viên, cán bộ, người lao động các cơ quan của Thành phố với lực lượng tuyến đầu và người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Đức Lệnh khẳng định, ngành Ngân hàng sẽ luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp, quy định của Nhà nước về công tác phòng, dịch; tiếp tục vận động cán bộ, nhân viên, người lao động vượt qua khó khăn do dịch bệnh; triển khai các phong trào vận động ủng hộ tài chính, hàng hóa cho công tác phòng, chống dịch cũng như các chương trình hỗ trợ lãi suất, giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng để góp phần ổn định, phát triển kinh tế-xã hội.

Cảm ơn các đơn vị đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, sự đồng hành, giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong thời gian qua đã giúp Thành phố có thêm nguồn lực vật chất, con người và sự động viên tinh thần to lớn để quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới".

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (thứ hai từ trái sang) trao thư cảm ơn Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh cho bà Lê Hồng Nga, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối. 

Đánh giá cao các cơ quan, doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chủ động sáng tạo trong các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu cam kết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh,  Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị; cố gắng triển khai sớm nhất, đúng nhất, đưa sự hỗ trợ đến đúng đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Trước đó, ngày 6/8, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao đợt 1 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố số tiền hơn 1,6 tỷ đồng là đóng góp của đảng viên, cán bộ, người lao động của các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 6-16/9, đảng viên, cán bộ, người lao động trong các cơ sở trực thuộc Khối đã tổ chức quyên góp được 350 máy tính bàn, máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, để hỗ trợ phương tiện học tập trực tuyến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Nghệ sỹ Thành phố Hồ Chí Minh 'tiếp lửa' cho người có hoàn cảnh khó khăn​
Nghệ sỹ Thành phố Hồ Chí Minh 'tiếp lửa' cho người có hoàn cảnh khó khăn​

Gần một tháng qua, mỗi ngày, từ sáng sớm đến chiều tối, tại các điểm tập kết ở Thành phố Hồ Chí Minh như Quận 10, Quận 3, Quận 2, quận Tân Phú, quận Gò Vấp… nhóm tình nguyện viên đặc biệt gồm những văn, nghệ sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng gói hàng ngàn phần quà gồm gạo, mì gói, xúc xích, rau củ, muối, nước tương... để trao tặng đến các gia đình khó khăn tại khu cách ly, phong tỏa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Siêu thị 0 đồng” của Tập đoàn Nova Group nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN