Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược nghi nhập lậu

Ngày 1/4, Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 3 Cục Quản lý thị trường Thành phố bất ngờ kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Giản Thanh (Quận 10), nơi được coi là "chợ thuốc tây giá sỉ" ở Thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu.

Chú thích ảnh
 Số lượng lớn thuốc tân dược nghi nhập lậu bị phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Tại thời điểm kiểm tra căn phòng rộng khoảng 20m2 trên tầng 2 của căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Giản Thanh, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn lọ, hộp thuốc tân dược, thực phẩm chức năng với khoảng 20 loại như điều trị bệnh đái tháo đường, tim mạch, xương khớp..., đều không có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ mua bán. Cơ quan chức năng bước đầu nhận định, số hàng này được nhập từ nước ngoài, sau đó chủ hàng đem bỏ sỉ cho các tiệm thuốc tây trên địa bàn.

Được biết, lô thuốc trên có giá trị cao trên thị trường, với giá bán từ vài trăm đến hơn vài triệu đồng/ hộp. Hiện, Cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã niêm phong số hàng trên để phục vụ công tác điều tra.

Thành Chung (TTXVN)
Làm giả thuốc tân dược, 4 bị cáo trong 1 gia đình lĩnh án từ 3-15 năm tù
Làm giả thuốc tân dược, 4 bị cáo trong 1 gia đình lĩnh án từ 3-15 năm tù

Nguyễn Ánh Châu đã tìm hiểu trên mạng xã hội, trao đổi với người bán các loại thuốc đã cận hoặc hết hạn sử dụng để mua về, cất giấu tại nhà mẹ đẻ và tổ chức cho các thành viên trong gia đình tẩy rửa nhãn thuốc cũ rồi dán giả nhãn mới để bán ra thị trường thu lợi bất chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN