Phát hiện hơn 7.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu

Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường lập hồ sơ, xử lý hơn 7.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu được phát hiện trên địa bàn quận Tân Bình và quận 10.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra, thống kê số thuốc tân dược được phát hiện. Ảnh CTV

Trước đó, chiều ngày 11/1, Đội 6, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 3, Cục Quản lý thị trường Thành phố ập vào kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình). 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 hộp chứa các sản phẩm thuốc tân dược với nhiều chủng loại dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não… có xuất xứ chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… 

Chú thích ảnh
Tang vật nghi nhập lậu được phát hiện. Ảnh CTV 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thái Thị Hằng (sinh năm 1960, ngụ quận Tân Bình) khai, nhập các loại thuốc trên về rồi bỏ sỉ cho nhiều tiệm thuốc tây trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hằng đã không xuất trình được hoá đơn, chứng từ về nguồn gốc liên quan đến số thuốc trên.

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác của Đội 6 phối hợp với Đội 3 tiến hành kiểm tra căn phòng cho thuê ở trên đường Nguyễn Giản Thanh (phường 15, quận 10). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn thuốc tân dược ước tính gần 5.000 hộp nghi nhập lậu.

Toàn bộ số thuốc tân dược tại ngôi nhà này được xác định là của ông Đặng Bá Mạnh (SN 1994, ngụ tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Mạnh không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ. 

Ước tính tổng số lượng thuốc tân dược nghi nhập lậu nói trên có giá khoảng 3 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cảnh sát biển lên đường canh giữ vùng biển đảo ngày Tết 
Cảnh sát biển lên đường canh giữ vùng biển đảo ngày Tết 

Khi mọi người tất bật sửa soạn, sắm sửa để cùng gia đình đoàn tụ đón Tết thì cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển lên đường làm nhiệm vụ trên vùng biển và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN