Cảnh sát biển lên đường canh giữ vùng biển đảo ngày Tết 

Khi mọi người tất bật sửa soạn, sắm sửa để cùng gia đình đoàn tụ đón Tết thì cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển lên đường làm nhiệm vụ trên vùng biển và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. 

Chú thích ảnh
Các tàu Cảnh sát biển tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

Ngày 12/1, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (TP Vũng Tàu), 4 tàu Cảnh sát biển đã xuất phát đi làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên vùng biển và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. 

Để có cái tết ấm cúng, đầy đủ như trong đất liền, các tàu đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm cho chuyến hành trình dài ngày, trong đó có những món ăn mang đậm hương vị Tết cho cán bộ, chiến sĩ đón Xuân trên biển.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển quây quần bên nhau gói những chiếc bánh chưng, mang hương vị Tết ra biển.
Chú thích ảnh
Căn phòng trung tâm trên tàu cũng được cán bộ, chiến sĩ trang trí, gắn những bông hoa mai vải. Đây là nơi cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển sẽ tụ họp đón giao thừa ngoài biển khơi.

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, đã gặp từng cán bộ, chiến sĩ trên các tàu để tặng quà, động viên và giao nhiệm vụ từng người trước lúc lên đường làm nhiệm vụ trực trên biển.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, tặng quà Tết cho các tàu trước khi lên làm nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó động viên và giao nhiệm vụ từng cán bộ, chiến sĩ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ trực trên biển.

“Chuyến hành trình của các tàu kéo dài khoảng 3 tháng, với nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Song song với việc trực trên biển, các tàu trực gần các đảo, Bộ Tư lệnh Vùng cũng bố trí cho cán bộ, chiến sĩ giao lưu, chúc tết các đồng chí ở địa phương, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách cũng như ngư dân nghèo. Ngoài ra, các tàu cũng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu kịp thời khi ngư dân gặp nạn trên biển trong quá trình đánh bắt hải sản”, Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó chia sẻ.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó kiểm tra bên trong khoang máy các tàu trước lúc rời bến lên đường làm nhiệm vụ.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 mang quà Tết tới đảo Bạch Long Vĩ
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 mang quà Tết tới đảo Bạch Long Vĩ

Sáng 6/1, tàu Cảnh sát biển mang số hiệu 9004 đã rời quân cảng Hải đội 111, Hải đoàn 11 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (thành phố Hải Phòng), mang theo hàng trăm phần quà Tết của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Bạch Long Vĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN