Lữ đoàn Phòng hóa 87 phun khử khuẩn tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh

Chiều 30/6, Lữ đoàn Phòng hoá 87, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc Phòng) đã phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh (số 255 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1) để đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Chú thích ảnh
Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh được phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTBC

Ông Nguyễn Huy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Phòng hóa 87 cho biết, để thực hiện phun khử khuẩn cho Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, đơn vị đã bố trí 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn và 3 xe đặc chủng tiêu tẩy đa năng hiện đại, bình phun khử khuẩn đặc chủng cũng được huy động tham gia thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, liều lượng dung dịch cloramin B và cồn được sử dụng pha theo quy chuẩn của Bộ Y tế để phun, phù hợp với mật độ và thực tế tại đây.

Theo đó, đơn vị sẽ phun khử khuẩn khoảng 4.000 m2 gồm sảnh toà nhà, khu vực để xe khách, hầm để xe nhân viên, các lối đi lên tầng 5, 6 và thang máy, các phòng làm việc, khu vực phục vụ sự kiện của Trung tâm. 

“Trung tâm Báo chí có nhiều trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, việc phun khử khuẩn được tính toán để vừa bảo đảm hiệu quả khử khuẩn, vừa an toàn cho các trang thiết bị này, nhất là các thiết bị điện tử. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ phương tiện, trang bị và cán bộ, chiến sĩ tham gia được tiêu độc, khử trùng theo quy định để hành quân trở về đơn vị", ông Nguyễn Huy cho biết thêm.

Chia sẻ về hoạt động phun khử khuẩn chiều nay, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị thường xuyên phục vụ nhiều đại biểu, phóng viên báo chí đến làm việc. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố như hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn cho các đại biểu, phóng viên, nhà báo đến tham dự các sự kiện họp báo, họp trực tuyến và các cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm, Trung tâm Báo chí Thành phố đã có văn bản đề nghị Lữ đoàn Phòng hóa 87 hỗ trợ thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn đơn vị.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Quân đội phun khử khuẩn toàn bộ chợ đầu mối Bình Điền
TP Hồ Chí Minh: Quân đội phun khử khuẩn toàn bộ chợ đầu mối Bình Điền

Ngay khi phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 làm nghề bốc vác và 19 ca mắc COVID-19 là các trường hợp tiếp xúc gần, sáng 27/6, Tiểu đoàn 38, Phòng hoá Quân khu 7 và bộ đội hoá học Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã huy động 7 xe chuyên dụng cùng 50 cán bộ, chiến sĩ phun khử trùng, tiêu độc tại chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN