Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng dịch tại Công ty PouYuen

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng lao động đông, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 rất cao, do đó cần phải nhanh chóng truy vết, tìm cho hết F1 và kiểm soát chặt F2 cách ly tại nhà.

Trưa ngày 10/6, đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen). Đây là công ty có gần 60.000 công nhân và vừa ghi nhận một công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đi kiểm tra công tác phòng dịch tại Công ty PouYuen. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Báo cáo với đoàn công tác, ông Tsai Wen Tsung, Tổng giám đốc Tập đoàn PouYuen khu vực Việt Nam cho biết, công ty luôn tuân thủ quy tắc phòng dịch theo 5K của Bộ Y tế Việt Nam. Cụ thể, công ty thực hiện đo thân nhiệt công nhân bằng thiết bị hồng ngoại, dựng vách ngăn trong phòng ăn, không mở máy lạnh trong nơi làm việc, chia ca công nhân khi làm việc… Đối với việc đưa đón công nhân, công ty đã tăng gấp đôi lượng xe đưa, đón công nhân và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong quá trình đưa đón. Trong giờ ăn, công nhân cũng được chia ca nhằm giảm bớt tập trung đông người tại cùng một thời điểm.

"Trong đợt dịch trước, công ty nhập khẩu trang bên ngoài để phát cho công nhân. Sau đó, đơn vị đã tự xây dựng dây chuyền sản xuất khẩu trang để sử dụng; đã phát hơn 21 triệu chiếc khẩu trang cho công nhân. Đơn vị cũng thực hiện giám sát công tác phòng dịch tại các nhà máy qua camera, khi phát hiện có trường hợp không tuân thủ quy định sẽ có nhắc nhở", ông Tsai Wen Tsung cho biết thêm. 

"Trong nhà xưởng làm tốt nhưng bên ngoài làm không tốt thì công tác phòng dịch vẫn còn lỗ hổng. Vì vậy, công ty cần tìm cho hết F1 và tăng cường kiểm soát cách ly tại nhà đối với F2. Bởi hiện nay, chủng virus mới có chu kỳ lây nhiễm rất ngắn, lây lan rất nhanh, trong khi số lượng lao động làm việc tại Công ty PouYuen rất đông nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khá cao", ông Dương Anh Đức đánh giá. 

Theo ông Dương Anh Đức, sắp tới, không chỉ Công ty PouYuen mà các doanh nghiệp khác cần làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch, nếu không, Thành phố sẽ áp dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong các doanh nghiệp có đông công nhân.

Ngày 9/6, sau khi ghi nhận nữ công nhân làm việc tại Công ty PouYuen dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã nỗ lực điều tra dịch tễ và truy vết. Kết quả, 141 người là F1 của bệnh nhân đã được thông báo cho chính quyền địa phương nơi cư trú để lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung; 359 F2 làm việc cùng tầng với bệnh nhân này cũng được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Song song đó, lực lượng y tế đã điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Doanh nghiệp mong muốn TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh gói hỗ trợ thứ hai
Doanh nghiệp mong muốn TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh gói hỗ trợ thứ hai

Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thành phố triển khai nhanh gói hỗ trợ thứ hai để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN