Triều Tiên công bố kế hoạch phát triển 13 đặc khu kinh tế

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/1 đưa tin Bình Nhưỡng đã đưa ra một kế hoạch chi tiết phát triển 13 đặc khu kinh tế nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kế hoạch trên đã được Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội) thông qua, theo đó Bình Nhưỡng sẽ phát triển 13 khu vực trên toàn quốc, trong đó có thành phố ven biển phía Bắc Chongjin, thành phố biên giới phía Bắc Manpo, thành đặc khu kinh tế, công nghiệp, du lịch, phát triển nông nghiệp cũng như sản xuất xuất khẩu.

Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển kinh tế Triều Tiên, ông Yun Yong-sok cho biết ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan đã lập kế hoạch phát triển tổng thể, trong đó bao gồm việc xây dựng nhà cửa, đường sá, điện tử và mạng lưới thông tin liên lạc theo nguyên tắc xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo ông Yun, Triều Tiên có kế hoạch tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế thông qua các khu vực phát triển kinh tế, trong đó đảm bảo ưu đãi đối với các hoạt động kinh tế trong nước.

Kể từ khi Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên thông qua luật khu vực phát triển kinh tế hồi năm 2013, nước này đã thành lập được 19 khu vực phát triển kinh tế, trong đó có 6 khu vực được thành lập hồi năm 2014.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản