Lào đã sẵn sàng cho hội nghị ASEP 7

Hội nghị Đối tác Nghị viện Á-Âu lần thứ 7 (ASEP 7) dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn của Lào trong hai ngày 3-4/10 tới. Với tư cách là nước chủ nhà, Quốc hội Lào đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để ASEP 7 thành công tốt đẹp.

Trang web và lôgô của ASEP đã được chính thức khai trương từ ngày 26/6 vừa qua. Trên trang web này, người xem có thể tìm hiểu mọi thông tin cơ bản về quá trình và hoạt động của ASEP cũng như tìm hiểu về đất nước Lào. Thát Luổng-biểu tượng của thủ đô Viêng Chăn- được chọn làm lôgô cho ASEP 7.

Dự kiến sẽ có từ 250-300 đại biểu tham dự hội nghị lần này. Với chủ đề “ Đối tác Nghị viện Á-Âu vì sự phát triển bền vững”, ASEP 7 sẽ thảo luận một số vấn đề từ chính trị đến kinh tế, xã hội, môi trường như an ninh lương thực, quản lý tài nguyên thiên nhiên, du lịch, quản lý thiên tai, phát triển nguồn nhân lực, di chuyển lao động…

Nhiều tiểu ban đã được thành lập để phục vụ ASEM 9, ASEP 7 và các hội nghị liên quan. Hơn 320 cán bộ thuộc Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành, giáo viên và sinh viên trường Đại học quốc gia của Lào đã được tuyển chọn để phục vụ và hỗ trợ tại hội nghị. Đội ngũ này đã được bồi dưỡng kiến thức tổng quát để có thể phục vụ các đại biểu dự hội nghị một cách hiệu quả, từ hướng dẫn đến lễ tân, an ninh và hậu cần…

Tiểu ban y tế đã thành lập các đội nhân viên y tế thường trực tại các bệnh viện, khách sạn, nhà hàng và các địa điểm trong thành phố Viêng Chăn, nơi đại biểu quốc tế sẽ có mặt.

 Khoảng 200 nhân viên y tế đã được tuyển chọn để đảm nhiệm công việc trước, trong và sau sự kiện nhằm đảm bảo chăm sóc sức khoẻ chu đáo và điều trị hiệu quả cho các đại biểu khi cần thiết và đang tiến hành kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn và nhà hàng phục vụ đại biểu ASEP 7.

 Lào cũng đã chuẩn bị nguồn lưu trữ máu tại các bệnh viện, Trung tâm truyền máu quốc gia và các đội cứu thương, phòng ngừa tai nạn đã được tập huấn kỹ lưỡng. Các đại lộ tại thủ đô Viêng Chăn cũng được trang hoàng nhiều khẩu hiệu, đèn màu và cờ các nước để đón chào khách quốc tế. Mọi công việc chuẩn bị cho hội nghị ASEP 7 đã sẵn sàng.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản