Lào tích cực chuẩn bị cho ASEM 9

Tại Viên Chăn, Lào đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 9 (ASEM 9) sắp diễn ra tại quốc gia này.

Để đảm bảo thành công của hội nghị ASEM, lần đầu tiên tổ chức tại Lào, chính phủ đã thực hiện một loạt các công việc trong đó có chuẩn bị nội dung, xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh và điều kiện phục vụ thuận lợi cho hội nghị.

Cùng với việc giải quyết các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, ăn xin trên đường phố, Lào đã ban hành các quy định nghiêm ngặt về thời gian hoạt động đối với các tụ điểm vui chơi, quán bar...

Đối với hoạt động giao thông, chính quyền thành phố Viêng Chăn đang khẩn trương nâng cấp hệ thống đường sá, cho nhập một loạt các loại xe môtô phân khối lớn, ôtô để bảo đảm các hoạt động phục vụ tuần tra, trật tự giao thông và hộ tống các nguyên thủ quốc gia.

Chính phủ Lào cũng xây thêm ba trạm điện mới trị giá 23,3 triệu USD để phục vụ cho Trung tâm hội nghị quốc gia, khu biệt thự dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ, sân bay quốc tế Wattay… Sau ASEM, các trạm điện nói trên sẽ được mở rộng để phục vụ người dân thành phố và các vùng lân cận.

Bộ trưởng Tài chính Phouphet Khamphounvong, đồng thời là Trưởng Tiểu ban Tài chính ASEM 9 cho biết, Chính phủ Lào sẽ chi kinh phí khoảng 240 tỷ kíp (khoảng 30 triệu USD) cho việc tổ chức ASEM 9, không bao gồm kinh phí xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Liên minh Châu Âu (EU) và các nước Việt Nam,Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Australia, Singapore, Pakistan... cũng đã giúp đỡ Lào trong công tác chuẩn bị cho ASEM 9.


TTXVN/ Tin Tức
Tags:
loading...
loading...

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản