Lãnh đạo Trung Quốc không dự phiên họp ĐHĐ LHQ

Ngày 22/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này sẽ không tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) năm nay ở New York (Mỹ) và Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ dẫn đầu phái đoàn của Bắc Kinh tham dự khóa họp diễn ra từ ngày 24-28/9 tới.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: "Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ phát biểu chi tiết về chính sách đối ngoại hợp tác và phát triển hòa bình của Trung Quốc". Ngoài ra, ông Vương Nghị cũng sẽ có chuyến thăm chính thức Mỹ và Mexico trong chuyến công du này.

 

Được biết, hơn 140 nhà lãnh đạo các nước sẽ tham dự khóa họp thường niên lần thứ 69 của ĐHĐ LHQ. Ngoài các chủ đề quen thuộc hàng năm như đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, khóa họp năm nay dự kiến sẽ đề cập các giải pháp đối phó với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và dịch Ebola ở Tây Phi. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê dự kiến sẽ có bài phát biểu được cho là quan trọng nhất trong nhiều năm gần đây.

 

Lần gần nhất một nhà lãnh đạo Trung Quốc tham dự khóa họp ĐHĐ LHQ là năm 2010 khi Thủ tướng Trung Quốc lúc đó là ông Ôn Gia Bảo có bài phát biểu kêu gọi LHQ chú ý hơn tới các điểm nóng ở châu Phi.

 

TN

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản