Cựu lãnh đạo đảng Cộng sản Tây Ban Nha Santiago Carrillo qua đời

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, nhà lãnh đạo kỳ cựu của đảng Cộng sản Tây Ban Nha Santiago Carrillo đã qua đời tại thủ đô Madrid (Mađrít) ngày 18/9, hưởng thọ 97 tuổi.

Ông Santiago Carrillo là nhà hoạt động chính trị lâu năm và là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Tây Ban Nha từ năm 1960 đến năm 1982. Ông được đánh giá là người có vai trò lớn và rất quan trọng đối với lịch sử đảng Cộng sản Tây Ban Nha.


Nhà lãnh đạo kỳ cựu của đảng Cộng sản Tây Ban Nha Santiago Carrillo đã qua đời ngày 18/9, hưởng thọ 97 tuổi. Nguồn: Internet.


Chịu ảnh hưởng của cha là một lãnh tụ của đảng Xã hội Tây Ban Nha, nên ông Santiago Carrillo đã sớm tham gia hoạt động chính trị. Năm 19 tuổi, ông đã là tổng thư ký lực lượng Xã hội Thanh niên, tham gia tích cực các hoạt động chống lại chế độ độc tài Francisco Franco trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha (1936-1939) và đã từng phải sống lưu vong ở nước ngoài nhiều năm.

Nhà Vua Tây Ban Nha Juan Carlos, Thủ tướng Mario Rajoy, lãnh đạo đảng Cộng sản Tây Ban Nha Jose Luis Centella đã gửi điện thăm hỏi tới gia đình nhà lãnh đạo kỳ cựu của đảng Cộng sản Tây Ban Nha, đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của ông trong quá trình dân chủ ở Tây Ban Nha và trong cuộc đấu tranh của những người cộng sản ở nước này.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Nam Phi chấm dứt đình công tại mỏ bạch kim Marikana

    Nam Phi chấm dứt đình công tại mỏ bạch kim Marikana

    09:11 ngày 19/09/2012

    Sau nhiều vòng thương lượng ráo riết, ngày 18/9, công nhân mỏ bạch kim Marikana và ban lãnh đạo Công ty Lonmin đã đạt được thỏa thuận nâng lương 22% cho thợ mỏ, chấm dứt gần sáu tuần đình công liên tục của thợ mỏ từng dẫn đến xung đột gây nhiều thương vong.

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản