Tỷ phú Mai Vũ Minh tăng cường đầu tư vào một số nước ở châu Âu, châu Á

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 16 tháng 8 năm 2019 – Tỷ phú Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale vừa liên tục có nhiều cuộc họp làm việc ở cấp chính phủ với một số nước ở châu Âu và Trung Đông gần đây. Các cuộc họp này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đầu tư song phương của Tập đoàn SAPA Thale với chính phủ và các lĩnh vực kinh doanh hàng đầu của những quốc gia này.

Tỷ phú Mai Vũ Minh được Tổng thống Bosnia-Herzegovina Milorad Dodik tiếp và nói chuyện thân mật tại Dinh Tổng thống.

Trong tháng 6 năm 2019, ông Mai Vũ Minh đã nhận lời mời và có các chuyến thăm làm việc tại Bosnia – Herzegovina và Serbia. Tại Bosnia – Herzegovina, ông đã được Tổng thống Bosnia – Herzegovina Milorad Dodik tiếp đón và nói chuyện thân mật. Tại Serbia, ông được Phó thủ tướng thứ nhất Serbia và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ivica Dačić và Chủ tịch Serbia Zeljka Cvijanovic tiếp và trao đổi trong không khí cởi mởi và trọng thị.

Đầu năm 2019, nhận lời mời của Bộ Phát triển kinh tế Dubai (DED) và Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai (Dubai FDI), Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale đã tới Dubai để làm việc với Dubai FDI và các doanh nghiệp hàng đầu như Emirates NBD, DP World , DIFC, DMCC… về việc hợp tác đầu tư vào Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trong các chuyến thăm làm việc này, tỷ phú Mai Vũ Minh nhận định, chương trình hợp tác đầu tư góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại không chỉ giữa Việt Nam và các quốc gia này, mà còn với nhiều quốc gia khác.

Năm 2018, ông Mai Vũ Minh đã đại diện cho Tập đoàn SAPA Thale ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác đầu tư song phương với DUBAI FDI và Hiệp hội Các cơ quan xúc tiến đầu tư thế giới (World Association of Investment Promotion Agencies – WAIPA) để đầu tư các dự án có trị giá hàng tỷ USD giữa Việt Nam và Trung Đông.

 

SAPA Thale là một tập đoàn tài chính có trụ sở chính tại Đức và có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chủ tịch của Tập đoàn này là tỷ phú Mai Vũ Minh, người nắm giữ nhiều dự án và cổ phần của các tập đoàn lớn tại nhiều nước trên thế giới và được coi là một nhà đầu tư lớn và là tỷ phú có ảnh hưởng đối với giới tài chính và chính phủ nhiều nước trên thế giới.

Tỷ phú Mai Vũ Minh cũng đã từng gặp gỡ và làm việc với hơn 30 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản