Từ tháng 8/2021, Trường Quốc tế Canada (CIS) ở Singapore sẽ mở rộng chương trình song ngữ

Trường Quốc tế Canada (Canadian International School – CIS) tại Singapore vừa thông báo về việc mở rộng chương trình song ngữ Pháp-Anh độc đáo tại cơ sở Lakeside với việc khai giảng các lớp 1, 2 và 5 bắt đầu vào tháng 8 năm 2021. Tiếp tục về sau, chương trình hiện sẽ có sẵn cho học sinh tại cơ sở Lakeside của CIS từ lớp 1 đến lớp 5.

Ông Pete Corcoron, Giám đốc CIS cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về sự mở rộng của chương trình vì chúng tôi là trường quốc tế duy nhất ở Singapore cung cấp chương trình song ngữ Pháp-Anh hoàn toàn phù hợp với khuôn khổ Chương trình Tú tài quốc tế các năm tiểu học (International Baccalaureate Primary Years Programme: IB – PYP). Chúng tôi rất vui khi học sinh có thể tận dụng và tận hưởng những lợi ích độc đáo của chương trình trong một thời gian dài hơn”.

Quyết định mở thêm một lớp học nhấn mạnh danh tiếng của CIS là một trong những trường quốc tế có kinh nghiệm và đáng tin cậy nhất ở Singapore trong việc cung cấp các chương trình song ngữ. Ngoài chương trình song ngữ Pháp-Anh, CIS còn cung cấp chương trình song ngữ Trung-Anh cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 6.

Mục tiêu chương trình song ngữ Pháp-Anh

Để giáo dục học sinh trở thành người có khả năng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ Anh- Pháp và am hiểu hai văn hóa bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

Các đặc điểm chính của chương trình song ngữ Pháp-Anh

Mỗi lớp có hai giáo viên đủ tiêu chuẩn – một người nói tiếng Anh và một người nói tiếng Pháp. Chương trình giảng dạy dựa trên cơ sở điều tra và hoàn toàn phù hợp với Chương trình Tú tài quốc tế các năm tiểu học (IB PYP). Học sinh được tiếp xúc bình đẳng với cả hai ngôn ngữ – các lớp học bằng tiếng Anh một ngày và tiếng Pháp vào ngày tiếp theo.

Phương pháp giảng dạy của CIS

Bất cứ khi nào có thể, CIS đều sử dụng các tài liệu xác thực (chẳng hạn như bài hát, câu chuyện, TV và trang web) thay vì sách giáo khoa và thu hút học sinh vào các hoạt động tích cực, thực hành như đóng kịch, nấu ăn và tham gia các cuộc thi giải đáp câu đố… Trường rất chú trọng vào việc tạo ra những trải nghiệm đích thực, nơi việc học tập phản ánh các hoạt động thực tế. CIS không làm bất cứ công việc dịch thuật nào. Tất cả việc học được thực hiện thông qua việc trực tiếp sử dụng 2 ngôn ngữ Anh – Pháp.

Ai có thể ghi danh?

Trong khi các yêu cầu về ngôn ngữ được áp dụng, CIS luôn chào đón học sinh đến từ mọi nguồn gốc. Một số học sinh là người nói tiếng Pháp bản xứ, trong khi những học sinh khác đã được học trong một trường nói tiếng Pháp hoặc có mối liên hệ chặt chẽ và đam mê với ngôn ngữ Pháp.

Media OutReach Corporate News
Trường quốc tế One World xây dựng cơ sở mới tại Punggol có thể tiếp nhận 1.500 học sinh
Trường quốc tế One World xây dựng cơ sở mới tại Punggol có thể tiếp nhận 1.500 học sinh

SINGAPORE – Media OutReach  – One World International School – OWIS (tạm dịch: Trường Quốc tế Một Thế giới), đã trở thành một trong những trường International Baccalaureate – IB (Tú tài Quốc tế) phát triển nhanh nhất ở châu Á, vừa công bố kế hoạch khai trương một khu học xá hoàn toàn mới ở Singapore trong bối cảnh nhu cầu có xu hướng tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN