Triển lãm online Các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Sơn Tây được tổ chức tại Đài Bắc

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN  – Media OutReach – Ngày 15 tháng 12 năm 2020 – Vào ngày 11 tháng 12 vừa qua, một cuộc triển lãm trực tuyến (online) về các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), với chủ đề “Tận hưởng nền văn hóa tráng lệ của Sơn Tây tại Đảo Đài Loan”, đã được tổ chức tại Đài Bắc.

Có một số hoạt động thú vị trong triển lãm, chẳng hạn như nếm mì Sơn Tây, uống nước giấm quá chín và xem biểu diễn kinh kịch, giúp khán giả địa phương có được trải nghiệm một cách đầy đủ văn hóa phong phú của Sơn Tây từ các góc độ thị giác, vị giác và thính giác, tăng cường hiểu biết và công nhận nền văn hóa Trung Quốc.

​Sự kiện này do Hiệp hội Văn hóa Trung Quốc, Hiệp hội Giao lưu Du lịch xuyên eo biển, Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Sơn Tây và Hiệp hội Xúc tiến Văn hóa Trung Quốc-Hanwei Đài Loan phối hợp tổ chức. Ngoài bộ phim tài liệu về Di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Sơn Tây và video bài giảng tuyệt vời của Giáo sư Tian Qing, một chuyên gia về Di sản văn hóa phi vật thể ở Trung Quốc đại lục, triển lãm còn giới thiệu các nghề thủ công và đồ ăn nhẹ độc đáo của tỉnh Sơn Tây, chẳng hạn như đồ sơn mài và nghệ thuật vải. Buổi biểu diễn opera với chủ đề múa rối dân gian “Li Hou Tiger” được dàn dựng một cách đặc biệt và công phu.

Ông Chen Chunlin, Giám đốc Hiệp hội Quảng bá Văn hóa Trung Quốc-Hanwei Đài Loan, cho biết: “Bất chấp thách thức nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bờ eo biển Đài Loan không thể bị giảm hoặc ngừng lại. Kể từ khi giao tiếp ngoại tuyến là khó khăn vào lúc này, chúng tôi vẫn đã và đang khám phá cách làm cho các hoạt động trực tuyến trở nên thú vị hơn. Triển lãm này được thực hiện bởi sự kết hợp chặt chẽ hơn giữa các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến. Có thể hy vọng rằng, khán giả Đài Bắc và Đài Loan có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của tỉnh Sơn Tây thông qua nhiều hoạt động khác nhau”.

Theo bà Ren Jiayan, Giám đốc Văn phòng Đài Bắc của Hiệp hội Trao đổi du lịch xuyên eo biển, là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, Sơn Tây rất giàu di sản văn hóa và được coi là “bảo tàng của các kiến ​​trúc cổ Trung Quốc”, với nhiều điểm tham quan nổi tiếng thế giới như Núi Wutai, Thành cổ Pingyao và Động Yungang. Bà Ren Jiayan bày tỏ hy vọng: “Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều người Đài Loan đến thăm Sơn Tây và mở ra triển vọng mới cho việc giao lưu văn hóa và du lịch giữa hai bên sau đại dịch này”.

Trong khi trả lời tại một cuộc phỏng vấn, ông Xiao Boren, Chủ tịch Hiệp hội Các thương gia du lịch Đài Loan nhận định: “Ngành du lịch Đài Loan không thể tách rời thị trường Trung Quốc đại lục. Trung Quốc đại lục luôn là điểm đến ưa thích của nhiều người Đài Loan. Chúng tôi tin rằng, số du khách Đài Loan đến Trung Quốc đại lục sẽ phục hồi và tăng mạnh sau khi đại dịch COVID-19 được khống chế. Vì vậy, ngành du lịch của chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho việc tiếp tục xúc tiến du lịch đến Trung Quốc đại lục trong tương lai”.

Media OutReach Corporate News
Áo dài Việt Nam xứng đáng là di sản văn hóa phi vật thể
Áo dài Việt Nam xứng đáng là di sản văn hóa phi vật thể

"Áo dài Việt Nam xứng đáng là di sản văn hóa phi vật thể" là khẳng định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo "Tham vấn về lấy ý kiến chuyên gia về việc lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể liên quan đến Áo dài" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 10/12, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN