Triển lãm Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ được giới thiệu với công chúng Hồng Kông

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Mới đây, với hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Mông Cổ tại Hồng Kông, the Global Group – Công ty chuyên đầu đầu tư mạo hiểm và đầu tư thiên thần quốc tế đã hân hạnh giới thiệu “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ”, một triển lãm với các tác phẩm của sáu nghệ sỹ Mông Cổ nổi tiếng. Đó là Nomin Bold (sinh năm 1982), Baatarzorig Batjargal (sinh năm 1983), Boldbaatar Chultem (sinh năm 1955), Sukhburen Narankhuu (sinh năm 1982), Enkhnomin Hundmaa (sinh năm 1985) và Uuriintuya Dagvasambuu (sinh năm 1979).

Chú thích ảnh

Tiến sỹ Johnny Hon, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành của the Global Group và là Lãnh sự danh dự của Grenada tại Hồng Kông cùng bà Vicky Xu, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Văn phòng Gia đình Areteos và ông Samdan Erdene, Tổng lãnh sự Mông Cổ tại Hồng Kông và Macau đã có mặt tại lễ khai mạc được tổ chức tại Areteos Art Space nổi tiếng ở quận Central ở Hồng Kông. Các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm và một sốkhách mời nổi tiếng thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau đã tham dự.

Sau sự hợp tác với Tổng lãnh sự quán Argentina và Nam Phi tại Hồng Kông, đây là lần thứ ba, the Global Group đã bắt tay với các lãnh sự quán tại Hồng Kông để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của nghệ sỹ của một sốquốc gia. Sẵn lòng và khá hào phóng hỗ trợ cho nghệ thuật, gần đây, the Global Group đã tổ chức một loạt các sự kiện khám phá các nền tảng văn hóa khác nhau, vốn là một bước quan trọng để tạo ra một cộng đồng, nơi mọi người cảm thấy được kết nối. Trong những năm qua, the Global Group đã cam kết cung cấp một nền tảng độc đáo cho khán giả Hồng Kông để thưởng thức nghệ thuật từ các nền văn hóa, xã hội khác nhau, từ đó làm phong phú tâm trí và truyền cảm hứng cho khán giả với quan điểm sáng tạo và thẩm mỹ mới.

Trong bối cảnh văn hóa và truyền thống đa dạng, các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã thể hiện các chủ đề đa dạng trong tác phẩm của mình. Nữ nghệ sĩ trẻ Nomin Bold chuyên vẽ tranh theo phong cách Mongol Zurag được phát triển vào đầu thế kỷ XX và thể hiện qua tác phẩm của cô vềsự phát triển của xã hội và chính trị Mông Cổ trong thời đại toàn cầu hóa. Các tác phẩm của cô có tính thẩm mỹ tinh tế, mang tính biểu tượng, tập trung vào các xung đột nội bộ của thếhệ trẻ đang đấu tranh để tìm ra bản sắc riêng, cũng như sự va chạm giữa truyền thống và hiện đại.

Lấy chủ đềdi sản văn hóa theo một hướng khác, các tác phẩm của nghệ sỹ Baatarzorig Batjargal đặc biệt quan tâm đến tình trạng mất mát di sản truyền thống thông qua sự kếthừa của các hệ thống, từ sự cứng nhắc quan liêu của thời kỳ xã hội chủ nghĩa đến sự bất bình đẳng và chủ nghĩa tôn sùng tiêu dùng một cách trống rỗng của chủ nghĩa tư bản mới. Việc tạo ra một tấm thảm phong phú mô tả các thời kỳ khác nhau, các bức chân dung trong loạt tác phẩm của ông bao gồm các vị thần, pháp sư, nghệ sĩ, trí thức, chiến binh, quý tộc, chính trị gia và các nhà tài phiệt.

Trong khi đó, với danh tiếng là một nhà sử học và nhà phê bình nghệ thuật có uy tín, nghệ sỹ Boldbaatar Chultem cũng đã theo đuổi sự nghiệp sáng tác nghệ thuật của mình từ năm 1981. Ông nổi danh là một trong những nghệ sỹ Mông Cổ đầu tiên có các tác phẩm được trưng bày tại nhiều triển lãm ở phương Tây. Là một trong những nhà điêu khắc trẻ đầy triển vọng của Mông Cổ, Sukhburen Narankhuu đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm chung với một sốnghệ sỹ khác. Các tác phẩm điêu khắc của ông hiện có trong một sốbộ sưu tập của Nhà nước, doanh nghiệp và tư nhân, trong đó có cả Tsakhiagiin Elbegdorj, nguyên Tổng thống Mông Cổ trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2017.

Enkhnomin Hundmaa, một trong những nghệ sĩ trẻ triển vọng nhất của Mông Cổ, lấy gia đình làm chủ đềtrung tâm trong sáng tác của mình, coi hạnh phúc trong nhà là yếu tốthen chốt làm nên hạnh phúc cá nhân. Enkhnomin Hundmaa khám phá thiên nhiên, hệ thực vật và động vật, con người và hành vi của con người trong các tác phẩm sáng tạo của mình. Nữ nghệ sỹ này xem thiên nhiên là sự phản chiếu của loài người – luôn toát lên niềm vui, sự lo lắng, nỗi buồn và sự yếu đuối. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chất lượng đồ họa và biểu tượng của các bức tranh của Uuriintuya Dagvasambuu đặc biệt rõ rệt, với sự bao gồm các họa tiết dễ nhận biết từ các bức tranh Phật giáo truyền thống với mỹ học Đông Á và Trung Á nói chung – cũng như hình ảnh mang tính tâm lý của đời sống đương đại.

Tiến sĩ Johnny Hon, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành của the Global Group và là Lãnh sự danh dự của Grenada tại Hồng Kông bình luận: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu triển lãm hoành tráng này để tôn vinh di sản và văn hóa tuyệt vời của Mông Cổ, một đất nước mà tôi biết khá rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ một sốnền tảng ở Hồng Kông để tổ chức các triển lãm nghệ thuật thông qua các mối quan hệ đối tác và hợp tác với nhiều lãnh sự quán, với niềm tin rằng, nghệ thuật là quan trọng cho một xã hội lành mạnh và nên là một phần của cuộc sống hàng ngày “.

 (Trong ảnh, từ trái sang phải) ông Samdan Erdene, Tổng lãnh sự Mông Cổ tại Hồng Kông và Macau; bà Unur Erdene, con gái ông  Samdan Erdene; ông Dulguun Batbold, Người sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Quỹ Bodhi Dharma; bà Vicky Xu, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Văn phòng Gia đình Areteos; bà Samdan Erdene và Tiến sỹ Johnny Hon, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành của the Global Group và là Lãnh sự danh dự của Grenada tại Hồng Kông đã tham dự lễ khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ”

Các khách VIP tham dự lễ khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ” .

 

 

Lễ khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ” được tổ chức tại Areteos Art Space ở quận Central (Hồng Kông)

Triển lãm “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ” mở của cho công chúng tham quan tại Areteos Art Space từ ngày 26/3 đến 17/5/2019.

Triển lãm “Nghệ thuật đương đại của Mông Cổ” 

Thời gian: từ ngày 26/3 đến 17/5/2019

Giờ mở cửa: từ 10h sáng đến 17h chiều

Địa điểm: Areteos Art Space — G4, 1 Hollywood Road, Central, Hồng Kông

Thông tin về the Global Group

Được thành lập vào năm 1997, the Global Group đã phát triển vượt ra ngoài việc tài trợ cho các công ty công nghệ năng suất cao để giúp khách hàng của mình từ cấp cơ sở phát triển, tài trợ và mở rộng kinh doanh. Là một công ty đầu tư mạo hiểm, the Global Group mang đến các nguồn lực và tài trợ để hỗ trợ các doanh nghiệp sáng tạo ở mọi giai đoạn phát triển của họ, từ khởi nghiệp cho đến thực hiện việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Kinh nghiệm đầu tư rộng khắp vào nhiều lĩnh vực và ngành nghề, cùng với mạng lưới liên hệ chính trị và kinh doanh mạnh mẽ, cho phép the Global Group hỗ trợ khách hàng thành công trong việc gây quỹ và phát triển doanh nghiệp của họ với mục đích cuối cùng là tăng cường tài chính, vật chất và có cuộc sống hạnh phúc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.global.hk.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản