Tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Parallel Contemporary Art, AIA và Saatchi Gallery đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam” và khai mạc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ được giới thiệu trong cuốn sách.

Lễ ra mắt cuốn sách được tổ chức vào chiều 14/11 tại Hà Nội.

Sự kiện ra mắt sách và triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án AIA Vietnam Eye
, được triển khai từ tháng 6/2016, tại Việt Nam.
Cuốn sách “Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam” tập trung giới thiệu về 56 nghệ sỹ đương đại mới nổi của Việt Nam, trong số đó có 19 nghệ sỹ tham gia trưng bày tác phẩm của mình tại triển lãm (diễn ra tại Casa Italia, Hà Nội từ nay đến hết ngày 13/1/2017), gồm: Nghệ sĩ Duy Phương, Hà Mạnh Thắng, Hoàng Dương Cầm, Lại Thị Diệu Hà, Le Brothers, Lê Phi Long, Lê Quý Tông, Lê Thúy, Ly Hoàng Ly, Nguyễn Huy An, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Thế Sơn, Nguyễn Trí Mạnh, Nguyễn Văn Đủ, Phạm Trần Việt Nam, Trọng Gia Nguyễn, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Vũ Đức Trung.

Hướng đến việc tôn vinh nền nghệ thuật đương đại đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, AIA Vietnam Eye là dự án thứ 8 trong chương trình Global Eye Programme do David và Serenella Ciclitira khởi xướng năm 2009, nhằm nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật tại các thị trường nghệ thuật mới nổi ở khu vực châu Á. Chương trình này được tài trợ bởi AIA và nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ Cộng hòa Italia và Đại sứ Anh tại Việt Nam”, đại diện BTC cho biết.

Cuốn sách “Vietnam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam”.

Cũng theo đại diện này, triển lãm cùng cuốn sách AIA Vietnam Eye sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về một trong những thị trường mới mẻ và thú vị nhất của nền nghệ thuật toàn cầu: Việt Nam. Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong mười năm qua với một thế hệ nghệ sỹ đương đại mới, những người đã nỗ lực cân bằng các vấn đề văn hóa và xã hội với góc nhìn đậm tính đương đại. Đây là thế hệ nghệ sỹ có sự hiểu biết về cả lịch sử nghệ thuật Việt Nam cũng như nền nghệ thuật quốc tế”, đại diện này nhấn mạnh.

Triển lãm được giám tuyển bởi bà Serenella Ciclitira (Nhà sáng lập Parallel Contemporary Art-một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi trên thế giới), ông Nigel Hurst (Giám đốc điều hành của Saatchi Gallery - London- Anh), ông Niru Ratnam (Giám đốc START) và nghệ sỹ Trần Lương. Bản thân cuốn sách cũng được bà Serenella Ciclitira biên tập và Nhà xuất bản SKIRA ấn hành. Bên cạnh thông tin chi tiết về từng nghệ sĩ, cuốn sách có những bài viết giới thiệu về bối cảnh của nghệ thuật đương đại Việt Nam, mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về các nghệ sỹ đương đại Việt Nam.
Q.N
Ra mắt ấn bản mới tác phẩm của nhà văn Đoàn Giỏi
Ra mắt ấn bản mới tác phẩm của nhà văn Đoàn Giỏi

NXB Kim Đồng vừa ra mắt những ấn bản mới về các tác phẩm hay nhất của nhà văn Đoàn Giỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN