Ra mắt Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam

Lễ ra mắt Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 13-14/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hội ngộ tháng Tư”.


Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tiền thân là Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, “chiếc nôi” của những gương mặt nổi bật của nền âm nhạc Việt Nam như NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Việt Hoàn, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Ái Vân, Hồ Quỳnh Hương...


“Hội ngộ tháng Tư” sẽ là cuộc trình diễn của các thế hệ nghệ sĩ này, với những tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của họ.


Theo NSND Trần Bình, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật đương đại VN: So với Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ VN, Nhà hát Nghệ thuật đương đại VN sẽ mở rộng về chức năng, nhiệm vụ và đa dạng hóa các lĩnh vực nghệ thuật, loại hình dịch vụ. Bên cạnh ca múa nhạc, nhà hát sẽ phát triển các loại hình nghệ thuật đương đại như triển lãm, sắp đặt, quảng bá các nét văn hóa Việt. Nhà hát Nghệ thuật đương đại VN đang ấp ủ dự định thành lập một nhà đấu giá nghệ thuật và một trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc.


A.Minh

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN