Trend Micro cảnh báo hiểm họa đe dọa an ninh mạng phát triển mạnh

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 28 tháng 2 năm 2019 – Trend Micro (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp an ninh mạng đã công bố Báo cáo an ninh năm 2018, mô tả mối hiểm họa an ninh mạng đã phát triển mạnh cả cách tiếp cận lẫn chiến thuật.

Chú thích ảnh

Thay đổi trong các cuộc tấn công mà các doanh nghiệp nên nhận thức được là sự tăng trưởng nhanh chóng của hoạt động khai thác tiền điện tử, tăng tới 237% trong cùng thời gian. Nhìn chung, các cuộc tấn công đều tận dụng lòng ham muốn của con người để đáp ứng các nhu cầu đang gia tăng, với việc phát hiện URL lừa đảo đã tăng 269% so với năm 2017.

Ông Tony Lee, Trưởng phòng Tư vấn của Trend Micro Hồng Kông và Macau cho biết: “Những thay đổi toàn cảnh mối đe dọa năm 2018 phản ánh sự thay đổi trong suy nghĩ của tội phạm mạng. Các cuộc tấn công phổ biến nhất hiện nay được nhắm mục tiêu và lên kếhoạch rất cẩn thận, trái ngược với các cuộc tấn công đơn lẻ với quy mô nhất định đối với tất cả các mục tiêu trong quá khứ. Biết được mô hình này, chúng tôi đang phát triển các sản phẩm có thể vượt qua các phương thức tấn công này và cho phép chúng tôi đi trước các hacker một bước”.

Sốvụ lừa đảo qua thư điện tử đối với doanh nghiệp (Business Email Compromise – BEC) đã tăng 28% trong năm 2018. Mặc dù các cuộc tấn công này ít hơn các cuộc tấn công lừa đảo, nhưng chúng tinh vi hơn và có kếhoạch cẩn thận hơn, làm tổn hại trung bình 132.000 USD trong mỗi cuộc tấn công. Vì các cuộc tấn công này không chứa phần mềm độc hại và không bị phát hiện bởi các biện pháp bảo mật truyền thống, nên các công ty cần tăng cường bảo vệ chống lại các cuộc tấn công này bằng các giải pháp thông minh, phân tích phong cách viết email của các giám đốc điều hành chính để xác định xem email có thể lừa đảo hay không. Giải pháp DNA Phong cách viết của Trend Micro thực hiện chính xác điều đó và giúp phát hiện các cuộc vụ lừa đảo qua thư điện tử đối với doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Một lĩnh vực thay đổi khác trong bối cảnh mối đe dọa năm 2018 đã được nhìn thấy trong các lỗ hổng phần mềm máy tính . Sáng kiến chống lỗ hổng phần mềm máy tính (ZDI) của Trend Micro đã chỉ ra nhiều lỗ hổng trong năm 2018 hơn bao giờ hết, bao gồm cả lỗi hệ thống kiểm soát công nghiệp nhiều hơn 224%. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức đấu tranh để thực hiện các bản vá lỗ hổng phần mềm máy tính trên hệ thống của họ. Mặc dù tình trạng khai thác lỗ hổng phần mềm máy tính ngày càng ít đi, các lỗ hổng đã biết đã được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lớn nhất vào năm 2018. Các chiến thuật này dựa trên các lỗ hổng đã có sẵn các bản vá trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, nhưng vẫn bị lộ trong các mạng công ty.

Báo cáo cũng phát hiện ra có mối đe dọa cũ đã suy giảm. Việc phát hiện ransomware giảm 91% so với năm 2017, cùng với việc giảm 32% trong các gia đình ransomware mới. Điều này củng cốsự thay đổi trong chiến thuật tấn công, vì ransomware không yêu cầu lập kếhoạch rộng rãi, kỹ năng kỹ thuật hoặc sự khéo léo do sốlượng lớn tài nguyên có sẵn cho các tin tặc độc hại trong thếgiới mạng.

Để tìm hiểu thêm vềnhững diễn biến chính trong bối cảnh mối đe dọa năm 2018, hãy truy cập:  https://www.trendmicro.com/vinfo/us/security/research-and-analysis/threat-reports/roundup/unraveling-the-tangle-of-old-and-new-threats

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704TSE: 4704) đi đầu trong các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thếgiới an toàn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ hệ thống bảo mật có nhiều lớp cho các trung tâm dữ liệu, khối lượng công việc đám mây, mạng và điểm cuối.

Tất cả các sản phẩm của Trend Micro được phối hợp để tạo ra các chia sẻ liền mạch thông tin cảnh báo, chống lại các mối đe dọa với khả năng hiển thị và điều tra tập trung hơn, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia và các phương tiện nghiên cứu an ninh mạng toàn cầu tiên tiến nhất, Trend Micro giúp các tổ chức bảo vệ kết nối của họ an toàn nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website  www.trendmicro.com.hk.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản