Toyota Mobility Foundation hợp tác với MDEC (Malaysia) thúc đẩy hệ sinh thái di động và quy hoạch thành phố

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 tháng 2 năm 2020 – Quỹ Di động Toyota (Toyota Mobility Foundation – TMF) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC) để ra mắt chương trình Thử thách Kiến trúc thành phố cho ngày mai (City Architecture for Tomorrow Challenge – CATCH).

Đây là chương trình thách thức toàn cầu đầu tiên của khu vực ASEAN sẽ thu hút các mục nhập dựa trên dữ liệu sáng tạo từ những đơn vị tham gia trên toàn thế giới. Mục đích của chương trình CATCH là để nâng cao hiệu quả trong công tác quy hoạch đô thị và thúc đẩy tương lai của di động. Sự hợp tác này sẽ cho phép Kuala Lumpur đi đầu trong việc phát triển đô thị thế hệ tiếp theo và quản lý di động thành phố.

Một sự kiện ra mắt khởi động chương trình CATCH đã được tổ chức tại Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2. Thị trưởng thành phố Kuala Lumpur, ông YBhg. Dato ‘Nor Hisham Ahmad Dahlan đã tham dự buổi lễ này, với tư cách là khách mời danh dự.

Suy nghĩ lại về tương lai của di động

Chương trình CATCH sẽ tìm cách giải quyết các thách thức về di động ở Kuala Lumpur bằng việc kêu gọi cần có giải pháp mang tính toàn cầu, trong khoảng thời gian 8 tháng. Tham gia chương trình gồm đủ loại đối tượng tham gia – từ các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), học viện và cơ quan nghiên cứu đến các tập đoàn hoặc thậm chí công chúng rộng rãi. Trên cơ sở đó, có thể khái niệm hóa và phát triển các giải pháp năng động, thông minh và dựa trên dữ liệu để thiết kế cơ sở hạ tầng thành phố trong tương lai.

Ông Shin Aoyama, Chủ tịch Ban thư ký của Quỹ Di động Toyota, cho biết: “Quỹ Di động Toyota được thành lập để giải quyết các vấn đề di động trên khắp thế giới, sử dụng một cách tiếp cận độc đáo được thúc đẩy bởi sự bền vững, đổi mới và hợp tác. Chương trình CATCH được thiết kế hợp tác với Chính phủ Malaysia, để khuyến khích các can thiệp dựa trên dữ liệu, nhưng lấy con người làm trung tâm nhằm cải thiện quy hoạch thành phố và hệ sinh thái di động”.

Ông Surina Shukri, Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia – MDEC phát biểu: “Thông qua chương trình CATCH, nhóm khởi nghiệp tài năng, học giả và những bộ óc sáng suốt nhất thế giới có thể phát triển ý tưởng số hóa đô thị thế hệ tiếp theo của họ và đẩy nhanh quá trình phát triển của Kuala Lumpur thành một thành phố của tương lai. Chương trình này phù hợp với những nỗ lực của MDEC nhằm thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Malaysia, tạo xúc tác cho sự đổi mới thế hệ tiếp theo thông qua Sáng kiến ​​thử nghiệm toàn cầu của Malaysia và củng cố vị thế của nước này là Trái tim của ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số”.

Hơn nữa, Quỹ Di động Toyota sẽ cung cấp các khoản tài trợ ở mọi giai đoạn của chương trình CATCH, tổng cộng lên tới 1,5 triệu USD để hỗ trợ các nhóm hướng tới việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp tại Kuala Lumpur. Những người, đơn vị tham gia cũng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia cố vấn và một chương trình ươm tạo.

Việc đánh giá lại trải nghiệm di động thông qua dữ liệu

Chương trình CATCH sẽ cung cấp cho người tham gia các dữ liệu để tạo điều kiện thuận lợi cho họ phát triển các giải pháp sẽ được chọn theo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Các đối tác dữ liệu được tạo thành từ cả khu vực công và tư nhân có các điểm dữ liệu khác nhau của hành trình đi lại như Tòa thị chính thành phố Kuala Lumpur, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Cơ quan giao thông công cộng đường bộ Malaysia, các công ty Grab, MapIT MSC, Mass Rapid Trans Corporation và Prasarana Malaysia.

Ông Ravindran K., Chủ tịch của UMW Toyota Motor, cho biết: “Chúng tôi tự hào vượt qua những thách thức “không thể” để biến “Mobility for All” (tạm dịch di động dành cho tất cả mọi người) trở thành hiện thực. Quỹ Di động Toyota cung cấp nền tảng để tạo ra một xã hội di động tốt hơn, năng động hơn. Chúng tôi luôn hỗ trợ hết lòng xã hội kỹ thuật số và cách tiếp cận dựa trên dữ liệu”.

Thông tin về Quỹ Di động Toyota (Toyota Mobility Foundation)

Quỹ Di động Toyota được thành lập vào tháng 8 năm 2014 để hỗ trợ sự phát triển của một xã hội di động hơn. Quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các hệ thống di động mạnh mẽ, đồng thời loại bỏ sự chênh lệch trong di động. Quỹ sử dụng chuyên môn của Tập đoàn Toyota về công nghệ, an toàn và môi trường, hợp tác với các trường đại học, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan nghiên cứu và các tổ chức khác để giải quyết các vấn đề di động trên toàn thế giới. Các chương trình bao gồm việc giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, mở rộng việc sử dụng di động cá nhân và phát triển các giải pháp cho di động thế hệ tiếp theo.

Media OutReach Corporate News
Ra mắt Liên minh Phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam
Ra mắt Liên minh Phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra mắt Liên minh Phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN