Sunlight REIT thu xếp được khoản vay gắn với bền vững trị giá 500 triệu HKD từ Ngân hàng DBS

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2021 – Henderson Sunlight Asset Management Limited – đơn vị quản lý Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (Sunlight Real Estate Investment Trust – Sunlight REIT) và Ngân hàng DBS Hồng Kông đã thông báo: Sunlight REIT vừa thu xếp được khoản vay vốn gắn với bền vững trị giá 500 triệu dollar Hồng Kông từ DBS Hồng Kông.

Khoản vay liên kết bền vững này không có bảo đảm (không cần tài sản thế chấp) và có thời hạn 5 năm. Ngân hàng DBS Hồng Kông sẽ cung cấp các ưu đãi về lãi suất dựa trên việc thỏa mãn các mục tiêu hoạt động bền vững được xác định trước liên quan đến các khía cạnh môi trường và xã hội. Số tiền được giải ngân từ khoản vay sẽ được sử dụng làm vốn lưu động chung.

Ông Alex Cheung, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận dịch vụ ngân hàng tổ chức của DBS Hồng Kông, cho biết: “Tại DBS, chúng tôi tin rằng, có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững bằng cách tài trợ cho sự thay đổi. Chúng tôi tự hào được hợp tác với Sunlight REIT về hành trình bền vững và cam kết hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong việc thúc đẩy các mục tiêu bền vững trong hoạt động kinh doanh của họ”.

Ông Wu Shiu Kee, Keith, Giám đốc điều hành (CEO) của Henderson Sunlight Asset Management Limited phát biểu: “Gần đây, Sunlight REIT đã xây dựng lại khung chiến lược bền vững của mình, trong đó tài chính bền vững được xếp hàng đầu trong danh sách ưu tiên của chúng tôi. Các tác động kinh tế – xã hội phát sinh do đại dịch COVID – 19 bùng phát chứng tỏ tầm quan trọng của việc giải quyết các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị. của các bên liên quan”.

DBS là một đơn vị đã ký kết Hiệp ước Toàn cầu (Global Compact) của Liên hợp quốc và cam kết thúc đẩy tiến trình hướng tới các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal – SDG) của Liên hợp quốc theo những cách có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp của mình. Điều này bao gồm hành động về biến đổi khí hậu bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp trong việc áp dụng các phương thức tài trợ có trách nhiệm. Kể từ năm 2018 đến nay, DBS đã ký kết hơn 100 thương vụ tài trợ bền vững, trị giá khoảng 17,5 tỷ dollar Singapore.

Thông tin về DBS

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính – ngân hàng hàng đầu châu Á, với sự hiện diện tại 18 thị trường. Có trụ sở chính và có cổ phiếu niêm yết tại Singapore, DBS nằm trong ba trục tăng trưởng chính của châu Á: Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Xếp hạng tín dụng “AA-” và “Aa1” của DBS là một trong những xếp hạng cao nhất trên thế giới.

Được công nhận với vai trò dẫn đầu toàn cầu, DBS đã được Euromoney vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (World’s Best Bank), được The Banker đánh giá là “Ngân hàng toàn cầu của năm” (Global Bank of the Year) và được Global Finance xếp hạng là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (Best Bank in the World). DBS luôn đi đầu trong việc tận dụng công nghệ kỹ thuật số để định hình tương lai của ngành ngân hàng, đã được Euromoney vinh danh là “Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất thế giới” (World’s Best Digital Bank). Ngoài ra, DBS đã được Global Finance trao tặng giải thưởng “Ngân hàng An toàn nhất châu Á” (Safest Bank in Asia) trong 12 năm liên tiếp từ năm 2009 đến năm 2020.

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ… DBS cũng đã thành lập quỹ trị giá 50 triệu SGD để tăng cường các nỗ lực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở Singapore và trên toàn châu Á.

DBS hiện có 29.000 nhân viên, đại diện cho hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.dbs.com.

Thông tin về Sunlight REIT

Sunlight REIT (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 435) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông cấp phép hoạt động và được tạo thành bởi chứng thư ủy thác ngày 26 tháng 5 năm 2006 (đã được sửa đổi và bổ sung bởi 6 chứng thư bổ sung) và đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited vào ngày 21 tháng 12 năm 2006.

Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng gồm 11 văn phòng và 5 bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông, với tổng diện tích có thể cho thuê hơn 1,2 triệu feet vuông (gần 114.484 mét vuông). Các bất động sản văn phòng chủ yếu nằm trong các khu vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm Wan Chai và Sheung Wan, cũng như tại các địa điểm kinh doanh phi tập trung như Mong Kok và North Point. Các cơ sở bán lẻ chủ chốt nằm ở các trung tâm giao thông trong khu vực và các thị trấn mới, bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Media OutReach Corporate News
Sunlight REIT hoàn tất việc phát hành trái phiếu trung hạn kỳ hạn 5 năm có trị giá 300 triệu HKD
Sunlight REIT hoàn tất việc phát hành trái phiếu trung hạn kỳ hạn 5 năm có trị giá 300 triệu HKD

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 11 năm 2020 – Henderson Sunlight Asset Management Limited, đơn vị quản lý của Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (Sunlight Real Estate Investment Trust – Sunlight REIT) đã hoàn thành việc phát hành trái phiếu trung hạn 5 năm có trị giá 300 triệu dollar Hồng Kông (HKD) đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN