Sunlight REIT hoàn tất việc phát hành trái phiếu trung hạn kỳ hạn 5 năm có trị giá 300 triệu HKD

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 11 năm 2020 – Henderson Sunlight Asset Management Limited, đơn vị quản lý của Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (Sunlight Real Estate Investment Trust – Sunlight REIT) đã hoàn thành việc phát hành trái phiếu trung hạn 5 năm có trị giá 300 triệu dollar Hồng Kông (HKD) đầu tiên.

Đợt phát hành trái phiếu đầu tiên thành công với lãi suất cố định bằng đồng dollar Hồng Kông đánh dấu một cột mốc quan trọng của Sunlight REIT, minh chứng cho chất lượng tín dụng của công ty trong bối cảnh môi trường kinh tế đầy thách thức và khó khăn.

Là một phần của chương trình trái phiếu trung hạn có đảm bảo 1 tỷ USD đã được kích hoạt lại vào tháng 4 năm nay, trái phiếu có kỳ hạn 5 năm và lãi suất là 2,00%. CMB Wing Lung Bank Limited và CMB International Capital Limited là các placing agent (tạm dịch đại lý vị trí) chung của trái phiếu. Đại lý vị trí là một tổ chức trung gian giữa đơn vị muốn tăng vốn với các quỹ đầu tư.

Ông Wu Shiu Kee, Keith, Giám đốc điều hành (CEO) của Henderson Sunlight Asset Management Limited cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CMB Wing Lung Bank Limited và CMBI International Capital Limited trong việc phát hành trái phiếu trung hạn đầu tiên của Sunlight REIT, với mức giá cạnh tranh của trái phiếu thể hiện một cách rõ ràng sự công nhận mạnh mẽ của thị trường vốn. Tương tự như khoản vay 7 tỷ yên Nhật Bản gắn với bền vững được hoàn thành vào tháng trước, bài tập tài chính này một lần nữa minh họa cam kết của chúng tôi trong việc đa dạng hóa các nguồn tài trợ của Sunlight REIT, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận với khoản vay lãi suất cố định”.

Ông Wilson He, Trợ lý Tổng giám đốc của CMB Wing Lung Bank Limited, nhận xét: “Chúng tôi thực sự biết ơn khi có cơ hội hỗ trợ việc phát hành trái phiếu của Sunlight REIT. Đó là một động thái để củng cố hơn nữa sự hợp tác của chúng tôi trong tương lai”.

Thông tin về Sunlight REIT

Sunlight REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản được ủy quyền bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông và được tạo thành bởi chứng thư ủy thác ngày 26 tháng 5 năm 2006 (đã được sửa đổi và bổ sung bởi 6 chứng thư bổ sung). Sunlight REIT có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 21 tháng 12 năm 2006 (với mã là 435).

Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng gồm 11 bất động sản văn phòng và 5 bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông,với tổng diện tích có thể cho thuê hơn 1,2 triệu feet vuông (111.484 mét vuông). Các bất động sản văn phòng chủ yếu nằm ở các khu vực kinh doanh chính của Hồng Kông, bao gồm cả Wan Chai và Sheung Wan, cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh phi tập trung như Mong Kok và North Point. Các bất động sản bán lẻ chính nằm ở các trung tâm giao thông trong khu vực và các thị trấn mới bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Thông tin về Henderson Sunlight Asset Management Limited

Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý của Sunlight REIT) là công ty con thuộc sở hữu gián tiếp của Henderson Land Development Company Limited (恒基兆業地產有限公司). Trách nhiệm chính của Henderson Sunlight Asset Management Limited là quản lý Sunlight REIT và tất cả tài sản của nó theo Chứng thư ủy thác vì lợi ích duy nhất của tất cả các cổ đông.

Media OutReach Corporate News
Quý 3/2020, các số liệu thống kê của Sunlight REIT đều giảm so với quý 2/2020 do ảnh hưởng của COVID-19
Quý 3/2020, các số liệu thống kê của Sunlight REIT đều giảm so với quý 2/2020 do ảnh hưởng của COVID-19

HONG KONG, CHINA – Media OutReach – Ngày 21 tháng 10 năm 2020- Henderson Sunlight Asset Management Limited – đơn vị quản lý của Sunlight Real Estate Investment Trust (Sunlight REIT) vừa công bố các số liệu thống kê về hoạt động kinh doanh trong quý 3/2020 (kết thúc vào ngày 30/9/2020). Nhìn chung, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên các chỉ số về kết quả kinh doanh của Sunlight REIT trong quý 3/2020 đều sụt giảm so với quý 3/2029.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN