Quý 3/2020, các số liệu thống kê của Sunlight REIT đều giảm so với quý 2/2020 do ảnh hưởng của COVID-19

HONG KONG, CHINA – Media OutReach – Ngày 21 tháng 10 năm 2020- Henderson Sunlight Asset Management Limited – đơn vị quản lý của Sunlight Real Estate Investment Trust (Sunlight REIT) vừa công bố các số liệu thống kê về hoạt động kinh doanh trong quý 3/2020 (kết thúc vào ngày 30/9/2020). Nhìn chung, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên các chỉ số về kết quả kinh doanh của Sunlight REIT trong quý 3/2020 đều sụt giảm so với quý 3/2029.

Cụ thể, trong quý 3/2020, đến thời điểm ngày 30/9/2020, tỷ lệ lấp đầy danh mục chung của Sunlight REIT là 85,1% so với 95,7% được ghi nhận tại ngày 30 tháng 6 năm 2020. Sự sụt giảm đáng chú ý chủ yếu là do tỷ lệ lấp đầy văn phòng giảm xuống 80,4% (vào thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2020: 95,6%), chủ yếu phản ánh vị trí trống chuyển tiếp liên quan đến sự ra đi của một khách thuê chính tại Sunlight Tower. Ngược lại, tỷ lệ lấp đầy bán lẻ tương đối ổn định ở mức 95,2% (ngày 30/6/2020: 95,8%).

Tại thời điểm ngày 30/9/2020, giá thuê bình quân của danh mục đầu tư của Sunlight REIT là 49,3 dollar Hồng Kông mỗi feet vuông. Danh mục văn phòng và bán lẻ ghi nhận giá cho thuê giảm lần lượt là 3,6% và 6,9%, chứng tỏ tác động của đại dịch COVID-19 đang làm gia tăng áp lực đối với giá cho thuê đối với cả hai lĩnh vực văn phòng và bán lẻ.

Xét về lĩnh vực văn phòng cho thuê, Sunlight Tower chắc chắn bị ảnh hưởng bởi tình trạng trống chuyển tiếp như đã đề cập ở trên, trong khi cách tiếp cận thận trọng hơn về việc cho thuê mới được thể hiện rõ trong quý. Tuy nhiên, nếu tính đến hợp đồng cho thuê với Ngân hàng Dah Sing Bank chỉ bắt đầu vào đầu tháng 10 năm 2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình cho danh mục văn phòng sẽ đạt xấp xỉ 91%.

Xét về lĩnh vực mặt bằng bán lẻ, bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội và tình trạng đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ, song hoạt động kinh doanh tại các trung tâm mua sắm lớn của Sunlight REIT đã được duy trì một cách hợp lý bởi tiêu dùng nội địa, vì chiến dịch khuyến mãi mùa hè do Henderson Sunlight Asset Management Limited phát động đã được đón nhận nồng nhiệt. Theo đó, Sheung Shui Centre Shopping Arcade và Metro City Giai đoạn I Property ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tương ứng là 95,3% và 94,0%, với giá thuê tương ứng là 109,9 dollar Hồng Kông mỗi feet vuông và 58,0 dollar Hồng Kông mỗi feet vuông.

Thông tin về Sunlight REIT

Sunlight REIT là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản được ủy quyền bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông và được tạo thành bởi chứng thư ủy thác ngày 26 tháng 5 năm 2006 (đã được sửa đổi và bổ sung bởi 6 chứng thư bổ sung). Sunlight REIT có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 21 tháng 12 năm 2006 (với mã là 435).

Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng gồm 11 bất động sản văn phòng và 5 bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông,với tổng diện tích có thể cho thuê hơn 1,2 triệu feet vuông (111.484 mét vuông). Các bất động sản văn phòng chủ yếu nằm ở các khu vực kinh doanh chính của Hồng Kông, bao gồm cả Wan Chai và Sheung Wan, cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh phi tập trung như Mong Kok và North Point. Các bất động sản bán lẻ chính nằm ở các trung tâm giao thông trong khu vực và các thị trấn mới bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Thông tin về Henderson Sunlight Asset Management Limited

Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý của Sunlight REIT) là công ty con thuộc sở hữu gián tiếp của Henderson Land Development Company Limited (恒基兆業地產有限公司). Trách nhiệm chính của Henderson Sunlight Asset Management Limited là quản lý Sunlight REIT và tất cả tài sản của nó theo Chứng thư ủy thác vì lợi ích duy nhất của tất cả các cổ đông.

Media OutReach Corporate News
Sumitomo Mitsui Banking Corporation cung cấp khoản vay 7 tỷ yên Nhật gắn với tính bền vững cho Sunlight REIT
Sumitomo Mitsui Banking Corporation cung cấp khoản vay 7 tỷ yên Nhật gắn với tính bền vững cho Sunlight REIT

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý) vừa thông báo: Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real Estate Investment Trust -REIT) Sunlight (Sunlight REIT) đã hoàn tất thủ tục để có khoản vay liên kết bền vững đầu tiên. Nỗ lực thành công này không chỉ thể hiện cam kết của Henderson Sunlight Asset Management trong việc kết nối quản lý vốn với tính bền vững, mà còn củng cố mối quan hệ hợp tác giữa công ty với Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), một đối tác ngân hàng của Sunlight REIT từ năm 2006.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN