Sumitomo Mitsui Banking Corporation cung cấp khoản vay 7 tỷ yên Nhật gắn với tính bền vững cho Sunlight REIT

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Henderson Sunlight Asset Management Limited (đơn vị quản lý) vừa thông báo: Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real Estate Investment Trust -REIT) Sunlight (Sunlight REIT) đã hoàn tất thủ tục để có khoản vay liên kết bền vững đầu tiên. Nỗ lực thành công này không chỉ thể hiện cam kết của Henderson Sunlight Asset Management trong việc kết nối quản lý vốn với tính bền vững, mà còn củng cố mối quan hệ hợp tác giữa công ty với Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), một đối tác ngân hàng của Sunlight REIT từ năm 2006.

Với số tiền 7 tỷ yên Nhật (tương đương khoảng 513 triệu dollar Hồng Kông), khoản vay liên kết bền vững này có thời hạn 7 năm, với SMBC cung cấp các đặc quyền về lãi suất ưu đãi dựa trên việc đáp ứng các mục tiêu thực hiện bền vững đã định trước về các khía cạnh môi trường và xã hội. Khoản vay sẽ được sử dụng cho bổ sung vốn lưu động chung và các mục đích tài trợ của doanh nghiệp.

Ông Wu Shiu Kee, Keith, Giám đốc điều hành (CEO) của Henderson Sunlight Asset Management cho biết: “Tính bền vững là một phần không thể thiếu trong DNA kinh doanh của Sunlight REIT. Vào năm 2020, chúng tôi đã xây dựng lại khung chiến lược bền vững nhằm phân bổ nguồn lực và nỗ lực của chúng tôi vào các lĩnh vực quan trọng nhất để tăng cường tính bền vững. Không cần phải nói, tài trợ cho tính bền vững được xếp hàng đầu trong danh sách ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được điều hướng trong bối cảnh bền vững mới này cùng với SMBC, một đối tác ngân hàng có cùng chí hướng của Sunlight REIT”.

Ông Yoshiyuki Ogata, Tổng giám đốc SMBC Chi nhánh Hồng Kông, phát biểu: “Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng bền vững, SMBC rất hân hạnh được hợp tác với Sunlight REIT để theo đuổi cam kết và cống hiến của họ trong đóng góp cho môi trường và xã hội. Năm 2020, SMBC Group thành lập “SMBC Group GREEN × GLOBE 2030” dựa trên “Tuyên bố của SMBC Group về tính bền vững”, một kế hoạch 10 năm với mục tiêu 10.000 tỷ yên Nhật cho tài chính xanh sẽ đạt được vào năm tài chính kết thúc năm 2029. Khoản tài chính bền vững đánh dấu một cột mốc quan trọng của SMBC trong việc hướng tới cơ hội tài chính xanh ngày càng tăng trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông”.

Thông tin về Sunlight REIT

Sunlight REIT (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 435) là một quỹ ủy thác đầu tư bất động sản được ủy quyền bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông và được tạo thành bởi chứng thư ủy thác ngày 26 tháng 5 năm 2006 (đã được sửa đổi và bổ sung bởi 6 chứng thư bổ sung). Cổ phiếu của Sunlight REIT đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 21 tháng 12 năm 2006. Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng gồm 11 văn phòng và 5 bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông, với tổng diện tích có thể cho thuê là hơn 1,2 triệu feet vuông (gần 111.484 mét vuông). Các tài sản văn phòng chủ yếu nằm ở vị trí trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm Wan Chai và Sheung Wan, cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh phi tập trung như Mong Kok và North Point. Các cơ sở bán lẻ chủ chốt nằm ở các trung tâm giao thông trong khu vực và các thị trấn mới bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Thông tin về Henderson Sunlight Asset Management Limited

Đơn vị quản lý của Sunlight REIT là công ty con gián tiếp thuộc sở hữu hoàn toàn của Henderson Land Development Company Limited (恒基兆業地產有限公司). Trách nhiệm chính của Henderson Sunlight Asset Management Limited là quản lý Sunlight REIT và tất cả tài sản của nó theo Chứng thư ủy thác vì lợi ích duy nhất của các cổ đông cá nhân.

Media OutReach Corporate News
The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
The Asian Banking and Finance vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá

Việc “thắng lớn” 4 giải thưởng của ABF năm nay đã khẳng định uy tín của SHB trong chiến lược kinh doanh luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của ngân hàng,

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN