S-GE và 7 công ty Thụy Sĩ sẽ tham dự Singapore FinTech Festival 2020 qua gian hàng ảo

SINGAPORE – Media OutReach – Hai tổ chức Switzerland Global Enterprise (S-GE) và the Swiss Business Hub ASEAN của Thụy Sĩ cho biết phái đoàn Thụy Sĩ của họ sẽ tham gia Festival FinTech Singapore 2020 thông qua Gian hàng (Swiss Pavilion) kỹ thuật số.

Với việc nhấn mạnh rằng châu Á vẫn là thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thụy Sĩ theo định hướng quốc tế, sự tham gia “ảo” của phái đoàn Thụy Sĩ là một phần trong mục tiêu lớn hơn của S-GE nhằm cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thụy Sĩ và Lichtenstein nhận ra tiềm năng kinh doanh của họ tại các thị trường mới và hiện tại.

Ngài Ueli Maurer, Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ sẽ dẫn đầu sự tham gia của Thụy Sĩ với bài phát biểu quan trọng “FinTech, Tài chính bền vững và Đổi mới”. Tiếp theo sẽ là một cuộc thảo luận chuyên sâu, trong đó nêu bật những điểm mạnh của Thụy Sĩ, với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu.

Thành phần của phái đoàn Thụy Sĩ tham gia hội thảo bao gồm: ông Thomas Gottstein, Giám đốc điều hành (CEO) của Credit Suisse Group AG; ông Ralph Hamers, CEO của UBS AG, và ông Herbert J. Scheidt, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ. Buổi hội thảo này sẽ được truyền trực tiếp từ Zurich vào ngày ngày 7 tháng 12 (lúc 17 giờ chiều, giờ Singapore).

Tiếp theo đó, các công ty quan trọng của Thụy Sĩ trong lĩnh vực tài chính xanh và bền vững sẽ được mời trình bày các sáng kiến ​​của mình tại “SFF Impact Summit” (tạm dịch Hội nghị cấp cao về tác động SSF) vào ngày 9 tháng 12 (lúc 15:50 chiều, giờ Singapore).

Ông Fabrice Filliez, Đại sứ Thụy Sĩ tại Singapore, cho biết: “Các công ty tham gia sẽ phản ánh sự mạnh mẽ của hệ sinh thái tài chính Thụy Sĩ, mở đường cho sự hợp tác và đối tác trong việc đồng đổi mới và liên doanh mới. Với Singapore là đối tác thương mại quan trọng nhất của Thụy Sĩ ở châu Á, các công ty fintech của Thụy Sĩ coi Quốc đảo này như một cửa ngõ quan trọng để mở rộng địa bàn và quy mô hoạt động ở khu vực kinh tế châu Á”.

Những nỗ lực này sẽ được củng cố bởi sự tham gia của 7 công ty fintech Thụy Sĩ, những công ty mạnh về công nghệ, giải pháp blockchain, dữ liệu lớn và phân tích, giao dịch thuật toán và an ninh mạng. Sự kiện này tạo cơ hội cho các công ty fintech Thụy Sĩ và các bên liên quan được quan tâm ở châu Á kết nối và xây dựng các mối liên kết kinh doanh một cách liền mạch.

Ngành công nghiệp fintech của Thụy Sĩ rất quan tâm đến Singapore, nơi được coi là cửa ngõ vào châu Á. Mối quan tâm đến việc thu hút sự hiện diện nhiều hơn ở Singapore phát sinh từ khuôn khổ hợp tác fintech của Singapore và các thỏa thuận với ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bà Renee Koh, Giám đốc của Swiss Business Hub ASEAN nhận xét: “Trong khi quan hệ hợp tác song phương Singapore-Thụy Sĩ đang phát triển mạnh, thì vẫn còn khá nhiều dư địa để mở rộng liên kết kinh doanh và kinh tế trong bối cảnh môi trường kinh doanh toàn cầu đang có nhiều thay đổi. Đổi mới tiếp tục diễn ra mạnh mẽ ở cả hai trung tâm toàn cầu này và sự hiện diện của Thụy Sĩ tại lễ hội fintech năm nay sẽ tạo cơ hội cho cả hai bên hợp tác và thúc đẩy sự đổi mới lên tầm cao hơn”.

Festival FinTech Singapore sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 7 đến 11/12 với hơn 40 sự kiện vệ tinh trên toàn cầu diễn ra thông qua lễ hội này. Các công ty Thụy Sĩ tham gia Gian hàng Thụy Sĩ bao gồm:

– AlgoTrader, giải pháp phần mềm giao dịch định lượng và thuật toán từ đầu cuối đến đầu cuối hỗ trợ cả tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống;

– Crealogix chuyên phát triển và triển khai các giải pháp fintech sáng tạo cho ngân hàng số của tương lai;

– Custodigit AG cung cấp một cổng duy nhất, đáng tin cậy vào thế giới tài sản kỹ thuật số;

– Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX (SIX Digital Exchange) đang xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường đầu tiên trên thế giới để cung cấp dịch vụ giao dịch, thanh toán và lưu ký đầu cuối tích hợp cho các tài sản kỹ thuật số;

– SIX, đơn vị vận hành và phát triển các dịch vụ cơ sở hạ tầng trong các đơn vị kinh doanh Chứng khoán & Sở giao dịch, Dịch vụ ngân hàng và Thông tin tài chính với mục tiêu nâng cao hiệu quả, chất lượng và năng lực đổi mới trên toàn bộ chuỗi giá trị của trung tâm tài chính Thụy Sĩ;

– Swisscom, một công ty viễn thông hàng đầu của Thụy Sĩ và cũng là nhà cung cấp dịch vụ chính trong lĩnh vực Blockchain, Tài sản Kỹ thuật số và không gian FinTech cũng như Dịch vụ Ủy thác; và

– Sygnum – ngân hàng tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới và là chuyên gia tài sản kỹ thuật số có tầm hoạt động toàn cầu.

Đăng ký miễn phí cho sự kiện vệ tinh Thụy Sĩ có thể được thực hiện tại: www.s-ge.com/en/registration-form-world-fintech-festival-switzerland.

Media OutReach Corporate News
Khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP

Tối 26/11, tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan và mua sắm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN