Khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020 đã khai mạc tối 25/11 tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với gần 300 gian hàng, quy tụ “đặc sản” của 54 tỉnh thành trong cả nước.

Tối 25/11, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020. Đây là sự kiện thường niên, diễn ra từ năm 2014. Tham gia sự kiện lần này có các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các đơn vị (Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công...) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chú thích ảnh
Hội chợ đặc sản vùng miền tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thu hút nhiều người dân quan tâm.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết: Năm nay, Ban tổ chức phối hợp với các sở, ngành, đặc biệt quan tâm lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm sáng tạo, bao bì đẹp. Nhiều doanh nghiệp đã thiết kế gian hàng ấn tượng, cử những cán bộ có năng lực trình độ chuyên nghiệp tham gia Hội chợ.

Cũng theo ông Sửu, tại hội chợ năm nay có 54 tỉnh thành phố trực tiếp tham gia tổ chức 300 gian hàng đặc sản của địa phương, trưng bày giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. 

Hội chợ lần này kỳ vọng thu hút khoảng 80.000-90.000 lượt doanh nghiệp, người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giao dịch. Hội chợ cũng lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu để giới thiệu trong các chương trình: Tuần hàng Việt Nam tại nước ngoài (Tuần hàng Hà Nội - Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Tuần hàng nông sản Việt Nam tại Pháp...) tiến tới xuất khẩu, đưa vào hệ thống phân phối tại các nước.

Video và chùm ảnh do phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại đêm khai mạc Hội chợ:

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020.
Chú thích ảnh
Công tác phòng chống dịch tại Hội chợ được chuẩn bị chu đáo.
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan Hội chợ.
Chú thích ảnh
Có 54 tỉnh, thành tham dự Hội chợ lần này với nhiều sản phẩm hấp dẫn.
Chú thích ảnh
300 gian hàng đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng đón khách tham quan.
Chú thích ảnh
Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng cùng du khách trong và ngoài nước.
Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp có cơ hội tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.
Chú thích ảnh
Ngay trong tối khai mạc, hàng nghìn người dân đã đến tham quan và mua sắm.
Chú thích ảnh
Hội chợ lần này kỳ vọng thu hút khoảng 80.000-90.000 lượt doanh nghiệp, người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giao dịch.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 sẽ có quy mô 5.000 m2
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 sẽ có quy mô 5.000 m2

Với quy mô gần 300 gian hàng, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/11/2020 đến 29/11/2020, tại quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN