Khai mạc Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020

Tối 19/11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình đa diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc hội chợ. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam; Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Vũ Bá Phú.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức Hội chợ Nguyễn Văn Chương cho biết, mục đích tổ chức hội chợ nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, phát triển thị trường, kết nối giao thương, mở rộng hệ thống kênh phân phối. Từ đó tạo mối liên kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Hội chợ cũng đem tới cơ hội giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thành tựu phát triển kinh tế- xã hội và những nét văn hóa truyền thống của tỉnh Hòa Bình. Cùng với đó là dịp giới thiệu thành tựu phát triển của các ngành, địa phương tại tỉnh Hòa Bình, cũng như các tỉnh, thành phố cả nước.

Chú thích ảnh
 Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia hội chợ tìm được cơ hội đầu tư, kinh doanh tốt nhất cũng như đến làm ăn lâu dài tại tỉnh Hòa Bình. 

Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020 nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 do Bộ Công Thương tổ chức. Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng, trong đó, có 140 gian hàng của các đơn vị xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trong nước và các gian hàng của tỉnh Hoà Bình. Các gian hàng trưng bày những ngành hàng, mặt hàng phong phú, đa dạng về mẫu mã, có chất lượng đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.

Dự kiến, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 19-25/11/2020.

Vũ Hà (TTXVN)
Hà Nội mở thêm điểm giới thiệu, quảng bá, bán sản phẩm OCOP 
Hà Nội mở thêm điểm giới thiệu, quảng bá, bán sản phẩm OCOP 

Ngày 18/11, tại số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội khai trương điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN