Quý 2/2020, doanh thu của Johnson Electric đạt 517 triệu USD, giảm 33% so với quý 2/2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Ngày 14 tháng 7 năm 2020 – Công ty Johnson Electric Holdings Limited vừa công bố báo cáo về kết quả sản xuất – kinh doanh quý 2/2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020) của Công ty (chưa được kiểm toán).

Hội đồng quản trị của Công ty coi việc công bố báo cáo cập nhật hiệu suất sản xuất – kinh doanh hàng quý là phù hợp với thông lệ quốc tế tốt nhất về việc công bố thông tin của Công ty. Mục tiêu của báo cáo này là cung cấp sự minh bạch và đảm bảo rằng, các nhà đầu tư hiện hữu và nhà đầu tư tiềm năng nhận được quyền truy cập như nhau vào cùng một thông tin cùng một lúc.

Theo báo cáo, trong quý 2/2020, doanh thu của Johnson Electric đạt 517 triệu USD, giảm 33% so với quý 2/2019 (quý 2/2019 đạt 767 triệu USD). Nếu loại trừ yếu tố biến động về tỷ giá hối đoái, thì doanh thu của công ty đạt 527 triệu USD, giảm 31% so với quý 2/2019. Doanh số đã giảm đáng kể trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp sản xuất linh kiện ô tô ở châu Âu và châu Mỹ. Trong tháng 6/2020, Johnson Electric đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể về nhu cầu và đến cuối tháng 6, khối lượng bán hàng đã đạt mức tương tự như một năm trước đó.

Yếu tố biến động về tỷ giá hối đoái có tác động tiêu cực đến doanh số của Tập đoàn trong quý 2/2020, khiến sụt giảm 10 triệu USD. Điều này chủ yếu là do tác động của tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Euro yếu đi so với đồng USD so với quý 2/2019.

Xét theo lĩnh vực hoạt động, thì doanh số của Bộ phận sản phẩm và phụ tùng ô tô (Automotive Products Group – APG) của Johnson Electric trong quý 2/2020 chỉ đạt 249 triệu USD, giảm 41% so với cùng kỳ năm 2019. Nếu loại trừ yếu tố biến động về tỷ giá hối đoái, thì doanh thu của bộ phận này đạt 240 triệu USD, giảm 39%, với các thay đổi về doanh số theo vùng như sau:

  • Châu Á giảm 2%
  • Châu Âu giảm 58%
  • Châu Mỹ giảm 60%

Doanh số của Bộ phận sản phẩm và phụ tùng ô tô của Johnson Electric tại châu Á giảm nhẹ. Tác động của việc giảm khối lượng sản xuất xe hạng nhẹ đã được bù đắp một phần bởi sự tăng trưởng ở một số phân khúc ở Trung Quốc bao gồm phanh, quản lý nhiệt và truyền động cũng như bơm dầu cho động cơ và truyền động.

Doanh số của Bộ phận sản phẩm và phụ tùng ô tô của Johnson Electric tại châu Âu và châu Mỹ giảm đáng kể, khi các nhà máy lắp ráp ô tô tại các khu vực này đã đóng cửa trong 2 tháng 4 và 5 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Johnson Electric cũng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cách ly xã hội, buộc phải đóng cửa tạm thời một số cơ sở sản xuất ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Doanh số của Bộ phận các sản phẩm công nghiệp (Industry Products Group – IPG) của Johnson Electric trong quý 2/2020 gần như tương đương như quý 2/2019. Cụ thể, doanh số bán hàng theo khu vực (không tính đến yếu tố biến động về tỷ giá hối đoái) biến động như sau:

  • Châu Á tăng 2%
  • Châu Âu giảm 2%
  • Châu Mỹ giảm 1%

Bình luận về kết quả kết quả sản xuất – kinh doanh quý 2/2020 (chưa được kiểm toán) của Johnson Electric, Tiến sĩ Patrick Shui-Chung Wang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty cho biết: “Như dự đoán trước đây, những ảnh hưởng chưa từng có của đại dịch COVID-19 dẫn đến mức doanh số trong quý 2/2020 giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù nhu cầu ở Trung Quốc đã có sự cải thiện dần dần và ổn định trong quý, nhưng mãi đến tháng 6, chúng tôi mới bắt đầu chứng kiến sự phục hồi đáng kể trong đơn đặt hàng từ các khách hàng ô tô ở Bắc Mỹ và châu Âu. Còn trong lĩnh vực phụ tùng, linh kiện ô tô, tôi đặc biệt vui khi thấy đơn hàng mới tăng với các sản phẩm của Johnson Electric nhằm cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải… Cho dù điều kiện giao dịch, kinh doanh vẫn đầy thách thức và không thể đoán trước, song Công ty vẫn giữ được phong độ tốt về mặt thanh khoản và lành mạnh về tài chính”.

Thông tin về Johnson Electric Group

Johnson Electric Group là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về động cơ điện, bộ truyền động, hệ thống con chuyển động và các thành phần cơ điện có liên quan. Johnson Electric phục vụ một loạt các ngành công nghiệp bao gồm Ô tô, Thiết bị đo đạc thông minh, Thiết bị y tế, Thiết bị kinh doanh, Tự động hóa gia đình, Thông gió, Hàng trắng, Dụng cụ điện và thiết bị làm vườn (máy cắt cỏ…)… Với trụ sở chính tại Hồng Kông, Johnson Electric hiện có hơn 30.000 nhân viên làm việc tại hơn 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Johnson Electric Holdings Limited có cổ phiếu được niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (với mã chứng khoán là 179). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.johnsonelectric.com.

Media OutReach Corporate News
Trong năm tài chính 2019/2020, doanh thu của Johnson Electric Group đạt hơn 3 tỷ USD, giảm 6%
Trong năm tài chính 2019/2020, doanh thu của Johnson Electric Group đạt hơn 3 tỷ USD, giảm 6%

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 13 tháng 5 năm 2020 –  Johnson Electric Holdings Limited – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên sản xuất động cơ điện, bộ truyền động, hệ thống con chuyển động và các thành phần cơ điện liên quan vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh trong năm tài chính 2019/2020 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN