Prudential được ưu tiên cấp phép hoạt động tại Myanmar

YANGON, MYANMAR – Media OutReach – Ngày 5 /4/2019 – Prudential plc, công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, đã được chọn là “ứng viên ưu tiên” nhận giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Myanmar. Thông tin này được Bộ Kế hoạch và Tài chính (MoPF) công bốvào ngày 5 tháng 4 và là một bước đi quan trọng trong quá trình nhận giấy phép đầy đủ để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ cho người dân Myanmar.

Chú thích ảnh

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành của Prudential Corporation châu Á cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Myanmar. Prudential đã hoạt động trong khu vực hơn 95 năm, phục vụ nhu cầu phát triển của hơn 15 triệu khách hàng. Thông qua văn phòng đại diện được khai trương vào năm 2013 và với giấy phép mới này, Myanmar sẽ trở thành thị trường bảo hiểm nhân thọ thứ 13 của chúng tôi ở châu Á. Chúng tôi mong muốn có cơ hội giúp đỡ các gia đình và cộng đồng ở Myanmar, để họ có thể đạt được các mong muốn vềtài chính, thực hiện nhiều mục tiêu trong cuộc sống thông qua bộ các sản phẩm và giải pháp đẳng cấp thế giới của chúng tôi”.

Dự kiến, nhu cầu vềcác sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở Myanmar sẽ tăng nhanh. Myanmar là một trong những nền kinh tếcó tốc độ phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ước sẽ tăng lên 200 tỷ USD vào năm 2030. Đất nước này có dân sốkhá lớn, vào khoảng 53 triệu người, với tầng lớp trung lưu và giàu có đang phát triển, dự kiến sẽ chiếm 15% dân sốvào năm 2020.

Ông Nicandrou cho biết thêm: “Việc tiếp tục mở rộng và tự do hóa lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Myanmar dự kiến sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho đất nước, bao gồm tạo việc làm, khơi thông dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chất lượng cao và phát triển thị trường vốn dài hạn. Với việc tận dụng kinh nghiệm sâu rộng của mình ở châu Á, chúng tôi cam kết đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực của Chính phủ Myanmar để phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính của đất nước, trong khi phục vụ các nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ lâu dài của người dân”.

“Ứng viên ưu tiên” được yêu cầu phải thực hiện một loạt các điều kiện trước khi cấp phép, sau đó họ sẽ nhận được giấy phép cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở Myanmar từ Bộ Kếhoạch và Tài chính.

Kể từ khi thành lập văn phòng đại diện tại Yangon vào năm 2013, Prudential đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các đối tác Myanmar vềcác hoạt động nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tếvà phúc lợi của đất nước và cộng đồng. Các hoạt động chính bao gồm:

  • Tổ chức các hội thảo chia sẻ kiến thức liên quan đến bảo hiểm nhân thọ cho các bên liên quan chính ở Myanmar vềcác chủ đềkhác nhau, bao gồm quản trị doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, khung pháp lý / giám sát và các xu hướng công nghệ.
  • Đồng tài trợ Diễn đàn Ngày tiết kiệm thếgiới (World Savings Day Forum) lần thứ nhất tổ chức  tại Yangon năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người vềtầm quan trọng và lợi ích của việc tiết kiệm.
  • Các hoạt động đầu tư cộng đồng thuộc Quỹ Prudence, bao gồm Chương trình giáo dục tài chính Cha-Ching cho trẻ em, cũng như các chương trình phòng chống thiên tai trong toàn cộng đồng SAFE STEPS.
  • Quỹ Prudence đã hợp tác với Bộ Y tếMyanmar vào năm 2018 và 2019 để phát triển trung tâm đào tạo kỹ thuật viên y tếkhẩn cấp đầu tiên của Myanmar tại Naypyidaw (đã được khai trương vào tháng 1 năm 2019).

Thông tin về Prudential Corporation Asia (“PCA”)

PCA là một đơn vị kinh doanh của Prudential plc* (Vương quốc Anh) gồm các hoạt động bảo hiểm nhân thọ ở châu Á và bộ phận quản lý tài sản Eastspring Investments. PCA có trụ sở chính tại Hồng Kông.

PCA là nhà bảo hiểm nhân thọ ở 12 thị trường tại châu Á, gồm Campuchia, Trung Quốc,  Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. PCA có nhiều kênh phân phối cung cấp hàng loạt các sản phẩm bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư để thỏa mãn các nhu cầu đa dạng của người dân châu Á.

Eastspring Investments quản lý tài sản thay mặt các nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức. Với sự có mặt tại 10 thị trường chính ở châu Á và các văn phòng phân phối tại Mỹ và châu Âu, Eastspring Investments là một trong số những nhà quản lý tài sản lớn nhất ở khu vực. Tính đến thời điểm ngày 30/6/2018, Eastspring Investments quản lý tổng tài sản có trị giá tới 138 tỷ bảng Anh và cung cấp các giải pháp đầu tư trong hàng loạt các hạng mục đầu tư.

*Được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh chính tại Anh và Wales, Prudential plc là một trong những tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất trên thếgiới. Với bềdày kinh nghiệm 170 năm, tính đến thời điểm ngày 30/6/2018, Prudential plc quản lý tổng tài sản trị giá 664 tỷ bảng Anh. Prudential plc có cổ phiếu giao dịch tại 4 sở giao dịch chứng khoán trên thếgiới, gồm London (Anh) với mã cổ phiếu là PRU.L; Hồng Kông với mã cổ phiếu là 2378.HK; Singapore với mã cổ phiếu là K6S.SG và New York (Mỹ) với mã cổ phiếu là PUK.N.

Cần lưu ý là Prudential plc không có bất kỳ liên quan nào với Prudential Financial, Inc, một công ty mà địa bàn hoạt động chính là ở Mỹ.

Media OutReach Corporate News

Prudential khởi xướng chiến dịch quảng bá mới có tên gọi We DO
Prudential khởi xướng chiến dịch quảng bá mới có tên gọi We DO

Prudential Corporation Asia đã củng cố cam kết của mình với thông điệp mới là “Listening. Understanding. Delivering” (tạm dịch Lắng nghe. Thấu hiểu. Mang lại), nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Đồng thời, Prudential cũng khởi xướng một chiến dịch mới có tựa đề là “We DO” (tạm dịch Chúng tôi sẽ làm) nhằm tới các khách hàng hiện hữu và khách hàng tiềm năng trong tương lai.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN