Philippines ban hành các quy tắc mới về mua tài sản tiền ảo

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 2 năm 2019 – Thông qua Cơ quan quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA), Philippines đã công bố bộ quy tắc toàn diện mới quản lý tiền ảo nhằm giúp quản lý và bảo vệ hiệu quả các nhà đầu tư.

Chú thích ảnh

CEZA đã phê duyệt các quy định về chào bán token tài sản số(DATO) bao gồm việc mua lại các tài sản tiền ảo gồm các token tiện ích và bảo mật. Trong khuôn khổ mới, CEZA là cơ quan quản lý chính. Hiệp hội Blockchain và tiền điện tử châu Á (“ABACA”) được chỉ định là tổ chức giúp thực hiện và thực thi các quy tắc mới.

Ông Sec Raul Lambino, quản trị viên và Giám đốc điều hành của CEZA cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một bộ quy tắc và hướng dẫn rõ ràng để tăng cường đổi mới, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ tốt các tác nhân trong hệ sinh thái. Chúng tôi hy vọng rằng những đổi mới vềquy định này sẽ đưa loại hình tài sản sốthêm một bước gần hơn để được các tổ chức và hệ thống tài chính truyền thống áp dụng và chấp nhận”.

Theo quy định, tất cả các DATO đều phải cung cấp được tài liệu phù hợp với các chi tiết vềnhà phát hành, dự án và tư vấn cũng như chứng nhận kèm theo của các chuyên gia và các đại lý tài sản số. Token phải được niêm yết trên Sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài được cấp phép (OVCE). Các bên liên quan cũng phải có các thỏa thuận được xác nhận bởi các nhà cung cấp ví và người giám sát chuyên nghiệp, có thẩm quyền.

Các quy định bao gồm ba cấp độ của DATO. Cấp 1 liên quan đến tài sản và khoản đầu tư không vượt quá 5 triệu USD, với việc tri chả được thực hiện bằng token số. Cấp 2 bao gồm các khoản đầu tư từ 6 triệu đến 10 triệu USD, còn cấp 3 bao gồm các khoản đầu tư vượt quá 10 triệu USD.

Token tiện ích, còn được gọi là tiền ứng dụng hoặc token người dùng, cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập trong tương lai vào các sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty cung cấp. Trong khi đó, token bảo mật được hỗ trợ bằng tài sản thực như vốn chủ sở hữu, cổ phiếu của một công ty hợp danh hoặc hàng hóa. Chúng được sử dụng để trả cổ tức, chia sẻ lợi nhuận, trả lãi hoặc đầu tư vào các token hoặc tài sản khác để tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu token.

Sức mạnh của blockchain và việc số hóa chứng khoán và tài sản đang được xem là có tác động lớn đến môi trường fintech trong dài hạn. Các quy tắc DATO mới của CEZA sẽ cung cấp các thay đổi cần thiết cho ngành và khuyến khích các nhà đổi mới sử dụng các công nghệ mới một cách có trách nhiệm.

Ông Sec Raul Lambino giải thích:”Các biện pháp bảo vệ được xây dựng theo các quy tắc và hệ thống của CEZA sẽ dẫn đến sự bảo vệ và minh bạch lớn hơn cho nhà đầu tư. Sự tham gia của các đại lý và chuyên gia DA đưa các bên thứ ba có thẩm quyền và trung lập vào quy trình để giúp đảm bảo các nhà phát hành là trung thực và chính xác.

Ông Sec Raul Lambino cho biết, CEZA đã xây dựng một hệ sinh thái OVCE thành nơi niêm yết token của các tổ chức phát hành. CEZA và ABACA cũng đã phê duyệt các nhà cung cấp ví và người giám sát tài sản số được bảo hiểm để đảm bảo lưu trữ và quản lý hợp lý các khoản tiền của nhà đầu tư.

ABACA, với tư cách là một tổ chức mới được bổ nhiệm, sẽ giúp chính phủ điều chỉnh các công ty tiền điện tử bằng cách chuyển đổi hiệu quả các công ty trong ngành thành các nhà thi hành. ABACA đang thực thi một bộ quy tắc ứng xử giữa các thành viên và báo cáo cho CEZA bất kỳ vi phạm, việc làm sai trái hoặc bất kỳ vấn đềnào liên quan đến các quy tắc và quy định của OVCE.

CEZA đã nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa các công ty fintech và các công ty truyền thống trong ngành sẽ giúp chính phủ hiểu rõ và cập nhật những đổi mới trên các thị trường mới nổi. Cơ quan quản lý khu kinh tếđang sử dụng nghiên cứu vềcác tiêu chuẩn kinh doanh quốc gia và quốc tế để điều chỉnh hiệu quả các ngành công nghiệp và người được cấp phép thuộc thẩm quyền của mình.

Ông Ma. Juanita Cueto, Chủ tịch của ABACA cho biết: “Mô hình tự chủ cho phép những đơn vị hoạt động trong ngành rà soát các cấp bậc của mình, đồng thời tăng cường và bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư tiền ảo. Các quy tắc sẽ rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá chỉ sốtuân thủ quy tắc cũng như tính toàn diện của các công ty cung cấp token tài sản số. CEZA đang tiến lên với mục tiêu phát triển khu kinh tếthành trung tâm của các công ty fintech ở Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Cơ quan quản lý khu kinh tếđã phê duyệt và cấp giấy phép trao đổi tiền ảo tạm thời cho 19 công ty có liên quan tới hệ sinh thái blockchain”.

 Thông tin về ABACA

ABACA là một tổ chức tự chủ (SRO) được cấp theo thẩm quyền của CEZA. ABACA tự điều chỉnh bộ quy tắc đạo đức và tuân thủ các thông lệ và tiêu chuẩn ngành tốt nhất cho các công ty công nghệ tài chính hoạt động trong hoặc liên kết với các thành viên CEZA và ABACA.

 Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản