CEZEX là sàn giao dịch tiền ảo và sàn giao dịch chứng khoán ảo đầu tiên của châu Á tại Philippines

Ngày 14 tháng 1 năm 2019,  Hiệp hội Blockchain và tiền điện tử châu Á (ABACA) thông báo sẽ khai trương nền tảng giao dịch token bảo mật đầu tiên của châu Á có tên gọi là CEZEX trong thời gian từ nay đến trước ngày 28 tháng 1 năm 2019.

CEZEX, sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên được Cơ quan quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan của Philippines (CEZA) cấp phép  sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền fiat và tiền điện tử, token bảo mật được hỗ trợ bởi các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và bất động sản và các công cụ phái sinh bao gồm hợp đồng chênh lệch giá giữa các tài sản cơ bản khác nhau (Contract For Difference – CFD) và hàng hóa.

Là một trong những thành viên đầu tiên của ABACA, CEZEX được chứng nhận là sàn giao dịch tiền ảo và token chứng khoán được bảo lãnh bằng tài sản (OVCE) được đặc khu CEZA cấp phép và quản lý. Được thành lập vào năm 1995 ,CEZA là cơ quan do Chính phủ sở hữu và kiểm soát để quản lý và giám sát sự phát triển của Đặc khu kinh tếvà cảng tự do Cagayan (CSEZFP).

CEZA đã khởi xướng các dự án thúc đẩy sự phát triển trong CSEZFP – bao gồm Thung lũng tiền điện tử châu Á (CVA), khu nghỉ dưỡng và sòng bài Northern Star Gaming & Resorts Inc và Falcon Gain, một tổ  hợp phát triển bất động  sản do ông Enrique Gonzalez và ông JJ Atencio dẫn đầu, nhằm mang lại sự tăng trưởng kinh tếcho khu vực Bắc Luzon.

CVA đặt mục tiêu trở thành làn sóng mới của các công ty công nghệ tài chính thực hiện các hoạt động của họ tại CSEZFP. CVA dự kiến sẽ đảm bảo các khoản đầu tư trị giá 100 triệu USD trong vòng 10 năm tới.

CEZA đã chỉ định ABACA là Tổ chức tự trị đầu tiên (“SRO”) đưa ra và thực thi các quy tắc riêng giữa các thành viên hoặc những người có liên quan.  Tuy nhiên, CEZA sẽ vẫn là cơ quan quản lý tổng thể.

CEZEX sẽ cung cấp một nền tảng được cấp phép theo quy định cho các giao dịch nhiều loại tài sản truyền thống dưới dạng sốqua giao dịch căp tiền tệ fiat/tiền điện tử bao gồm tiền, token bảo mật và các công cụ phái sinh. Là sàn trao đổi tài sản kỹ thuật sốđược cấp phép đầy đủ, CEZEX cung cấp cho các công ty quy trình niêm yết rẻ hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn và ngắn hơn, trong khi cho phép người dùng và thương nhân truy cập vào nhiều loại sản phẩm giao dịch khác nhau trong một nền tảng hợp pháp.

Ông Enrique Gonzalez, Phó chủ tịch ABACA cho biết: “Sự ra mắt sắp tới của CEZEX là một cột mốc quan trọng không chỉ đối với CEZEX, mà còn đối với CEZA và ABACA, vì CEZEX là sàn giao dịch tiền ảo và sàn giao dịch chứng khoán ảo đầu tiên được cấp phép theo quy định cuả CEZA –SRO. Chúng tôi vui mừng ra mắt bộ phận điều hành sàn giao dịch tiền ảo và Sàn giao dịch chứng khoán ảo đầu tiên của chúng tôi ngoài khuôn khổ CEZA. CEZEX được hỗ trợ bởi nhà điều hành trao đổi tài sản kỹ thuật sốPinnacle Digital và IPE Global Pte Ltd, công ty tư vấn đầu tư công nghệ tài chính có trụ sở tại Singapore; Sàn giao dịch phái sinh Phnom Penh và Quỹ SB Kaikaku, một quỹ đầu tư mạo hiểm liên kết với Softbank. Sự hậu thuẫn mạnh mẽ này khiến CEZEX trở thành một trong sàn nổi tiếng trong khu vực”.

Ông Enrique Gonzalez cho biết thêm: “Thành công của lần ra mắt này sẽ thúc đẩy lĩnh vực blockchain và tiền điện tử của châu Á và thu hút nhiều công ty và startup. Chúng tôi muốn mở rộng danh mục đầu tư của chúng ta với công ty sáng tạo tiên tiến và thực hiện nhiệm vụ tập thể của CEZA, CVA và Abaca để thu hút các công ty blockchain và fintech giúp củng cốvị trí của Philippines như một trung tâm blockchain và fintech toàn cầu”.

Ông Mel Songco, Giám đốc phụ trách các hoạt động của Y-Fi Business Solutions cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ của CEZEX và chân thành chúc mừng họ là đơn vị đầu tiên được tích hợp hoàn toàn trong Nền tảng kiểm toán tiên phong của Chính phủ cho lĩnh vực tiền ảo và fintech. Chúng tôi hoan nghênh sự công nhận của họ đối với CEZA và Philippines như là một khu vực tài phán tiến bộ cho các lĩnh vực Fintech và lợi ích lớn hơn cho tài chính châu Á. Chúng tôi háo hức chờ đợi sự ra mắt chính thức của họ và hiện thực hóa cơ sở pháp lý mạnh mẽ mà Khu kinh tếCagayan cung cấp cho các nhà đầu tư”.

CEZEX sẽ hợp tác với tối đa bốn nhà tài trợ/cố vấn được đềcử  và được hỗ trợ bởi CEZA để giới thiệu và niêm yết các token bảo mật và tài sản kỹ thuật số. Công ty Inbase Partners Limited, một trong những nhà tài trợ/cốvấn được chỉ định thực hiện việc lên danh sách niêm yết các sản phẩm ban đầu trên nền tảng.

Ông Stephen Lynch, Đối tác quản lý của Inbase Partners cho biết: “Mô hình hợp đồng thông minh blockchain sẽ cách mạng hóa cả tài chính doanh nghiệp và ngành dịch vụ tài chính, vì nó sẽ mang lại những lợi thếvềkhả năng tương tác tài sản, với các loại tài sản khác nhau được thể hiện bởi cùng một phương tiện dưới dạng token bảo mật, được giao dịch trên cùng một nền tảng cũng như tuân thủ tự động và giải quyết nhanh chóng, quyền sở hữu phân khúc, giao dịch liên tục cả ngày và tính thanh khoản tăng. Các loại tài sản thanh khoản truyền thống trước đây như bất động sản, đồmỹ nghệ, tsc phảm hội họa và vốn đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu giờ đây có thể được token hóa và thậm chí được phân đoạn để tiếp cận các sự kiện thanh khoản trước đó “.

Ông Jack Ser, CEO của CEZEX cho biết: “CEZEX sẽ  hoạt động theo cách thức trao đổi truyền thống, nơi các nhà tài trợ giới thiệu danh sách, nhà môi giới/đại lý giới thiệu khách hàng, nhà tạo lập thị trường và người giám sát hỗ trợ các hoạt động của sàn giao dịch. CEZEX đã xây dựng một hệ sinh thái với mạng lưới môi giới/đại lý trên toàn khu vực châu Á và đang mở rộng để cho phép giao dịch tuân thủ và được quy định đầy đủ. CEZEX tuân theo các mức độ tuân thủ KYC và AML cao nhất trong một môi trường được quy định đầy đủ để có thể cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật sốcho các loại tiền tệ (fiat/tiền điện tử), token”.

Thông tin về Hiệp hội Blockchain và tiền điện tử châu Á (ABACA)

ABACA là một tổ chức tự quản (SSC) dưới quyền của Đặc khu kinh tếCagayan (CEZA). ABACA tự điều chỉnh quy tắc đạo đức và tuân thủ các thông lệ và tiêu chuẩn ngành tốt nhất cho  các công ty công nghệ tài chính hoạt động trong hoặc liên kết với các thành viên CEZA và ABACA.

Thông tin về CEZEX

CEZEX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật sốđược cấp phép và quản lý đầy đủ đầu tiên của châu Á cho nhiều loại tài sản bao gồm tiền tệ, chứng khoán và công cụ phái sinh; cũng là một nền tảng để niêm yết các token bảo mật. Hệ sinh thái của CEZEX có các cốvấn/nhà tài trợ được chỉ định được cấp phép đầy đủ, nhà môi giới/đại lý, nhà tạo lập thị trường và giám sát  cho phép môi trường cần thiết cho giao dịch tuân thủ thể chế.

Sàn giao dịch tiền ảo Bitmex sẽ được Công ty Madison tiếp sức?

Ngày 11/12/2018, Madison, công ty có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng K ông (mã chứng khoán: 8057.HK) đã đưa ra cùng lúc hai thông báo đều có liên quan đến Bitmex, sàn giao dịch tiền ảo bitcoin lớn nhất thếgiới hiện nay (xét theo thị phần).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN