Orange Sky Golden Harvest Entertainment công bố văn bản giao dịch cho thuê khách sạn và rạp chiếu phim

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest Entertainment (Holdings) Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông: 1132) vừa công bố văn bản về giao dịch chính, giao dịch kết nối và giao dịch kết nối liên tục liên quan đến thỏa thuận cho thuê rạp chiếu phim và thỏa thuận cho thuê khách sạn.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, Jiangyin Orange Sky Golden Harvest Liuliu Enterprise Management Co., Ltd (江陰橙天嘉禾六六企業管理有限公司), công ty con thuộc 100% quyền sở hữu của Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest Entertainment đã tham gia vào thỏa thuận cho thuê rạp chiếu phim và thỏa thuận cho thuê khách sạn với Công ty Jiangyin Orange Land Cinema Development Management Co., Ltd.* (江陰橙地影院開發管理有限公司), đơn vị liên kết của Tập đoàn đối với việc thuê mặt bằng rạp chiếu phim và mặt bằng khách sạn có thời hạn 15 năm, bắt đầu từ ngày giao rạp chiếu phim và ngày giao khách sạn để phục vụ các hoạt động của rạp chiếu phim và khách sạn.

Hai cơ sở nằm trong một khu phức hợp nằm ở trục đường Wuxing, đường Xiagang, thành phố Giang Âm (Jiangyin), tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khu phức hợp này là một khu phát triển hỗn hợp bao gồm tòa nhà khách sạn 13 tầng và khu giải trí thương mại 9 tầng có rạp chiếu phim, được xây dựng trên một khu đất có diện tích 23.334 mét vuông. Mặt bằng rạp chiếu phim nằm trên tầng 5,6 và 7 của trung tâm thương mại, với tổng diện tích sàn xấp xỉ 17,124.49 mét vuông. Mặt bằng khách sạn được đặt tại một tòa nhà khách sạn (Orange Sky Land Square One) (từ tầng 1 đến tầng 11 và mái), với tổng diện tích sàn là 14.188,57 mét vuông trong khu phức hợp.

Tập đoàn chủ yếu tham gia vào vận hành rạp chiếu phim, sản xuất phim, sản xuất video, sản xuất chương trình truyền hình và giải trí tại Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Do thoả thuận về việc không tham gia đầu tư và hoạt động kinh doanh rạp chiếu phim tại Trung Quốc đại lục của Tập đoàn đã hết hạn, nên Tập đoàn dự định phát triển một hình thức kinh doanh điện ảnh đa chức năng mới tại Trung Quốc đại lục để vận hành các rạp chiếu phim, cho phép khách hàng không chỉ xem phim, mà còn được thưởng thức các tiện ích khác tại rạp chiếu phim, bao gồm phòng giải trí, trung tâm trò chơi và thực tế ảo (VR) và cơ sở trải nghiệm thực tế tăng cường (AR). Do đó, hoạt động của rạp chiếu phim cùng với mặt bằng rạp chiếu phim và thỏa thuận cho thuê rạp chiếu phim tạo điều kiện cho Tập đoàn phát triển kinh doanh rạp chiếu phim theo một hướng mới.

Để tận dụng thiện chí và tài sản thương hiệu của Tập đoàn, tận dụng nguồn lực, sự đổi mới và kinh nghiệm của đội ngũ quản lý trong ngành giải trí và thương mại hóa các tài sản trí tuệ của mình, Tập đoàn Orange Sky Golden Harvest Entertainment dự định điều hành một khách sạn theo chủ đề phim và thu hút người dân địa phương và khách du lịch với các rạp chiếu phim đa chức năng, các cơ sở trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), trung tâm trò chơi và nhà hàng theo chủ đề. Dự báo, hoạt động của khách sạn theo chủ đề phim tại khách sạn sẽ giúp mở rộng cơ sở khách hàng và cung cấp lượng khách hàng ổn định cho rạp chiếu phim. Hoạt động của rạp chiếu phim đa chức năng và khách sạn theo chủ đề phim dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020, trùng với thời điểm mở cửa của phần còn lại của khu giải trí.

Tập đoàn cho rằng, Giang Âm là một trong những thành phố được xếp hạng hàng đầu trong số 100 thành phố phát triển kinh tế lớn nhất ở Trung Quốc, là một thành phố phát triển nhanh chóng với sức tiêu thụ cao và là địa chỉ hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước ghé thăm. Những lợi ích từ vị trí tuyệt vời của thành phố là có một số khu dân cư cao cấp gần đó và cư dân địa phương quanh khu vực nói chung là khá giả với thời gian giải trí đủ để đến rạp chiếu phim và khách sạn theo chủ đề phim được điều hành bởi Tập đoàn. Trên cơ sở đó, Tập đoàn nhận định là hoàn toàn có tiềm năng thị trường mạnh mẽ để vận hành một rạp chiếu phim và khách sạn theo chủ đề phim tại khu phức hợp ở Giang Âm.

Các điều khoản của hai thỏa thuận cho thuê nói trên được xác định sau khi các cuộc đàm phán kéo dài giữa các bên, đã xem xét đến xu hướng của thị trường bất động sản, môi trường bất động sản hiện tại và triển vọng tương lai của thị trường điện ảnh và khách sạn.

Theo văn bản vừa được công bố, cả các giám đốc độc lập và cố vấn tài chính độc lập của Tập đoàn đều cho rằng, hai thỏa thuận cho thuê nói trên và các giao dịch dự tính theo các điều khoản thương mại thông thường, công bằng và hợp lý vì đã xem xét tới lợi ích của các cổ đông độc lập. Họ cũng nhận định rằng, việc ký kết hai thỏa thuận cho thuê nói trên là trong quá trình kinh doanh thông thường của Tập đoàn, phù hợp với lợi ích của Tập đoàn và các cổ đông nói chung. Các giao dịch đang chờ phê duyệt của các cổ đông độc lập trong cuộc họp chung đặc biệt sắp diễn ra vào ngày 5 tháng 9 năm 2019.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản