Lợi nhuận ròng năm 2018 của Rostec đạt hơn 2 tỷ USD

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Doanh thu năm 2018 của Rostec – Tập đoàn kinh tế nhà nước của Liên bang Nga đạt 26 tỷ USD (1.642 tỷ RUB), với gần 2/3 trong số đó là doanh thu từ việc bán các sản phẩm dân sự và xuất khẩu các giải pháp công nghệ cao. Lợi nhuận ròng hợp nhất năm 2018 của Rostec đạt hơn 2 tỷ USD (128 tỷ RUB). Báo cáo này được ông Serge Chemezov, Giám đốc điều hành (CEO) của Rostec, tiết lộ trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 22/7/2019.

Chú thích ảnh

Trình bày báo cáo thường niên của Rostec, ông Chemezov nhấn mạnh, năm 2018, Rostec đã hoàn thành 99,6% việc mua sắm quốc phòng và vượt tiến độ trong việc hoàn thành mục tiêu do Chính phủ Nga đặt ra để đa dạng hóa sản xuất: tỷ trọng các sản phẩm dân sự trong tổng doanh thu tăng 1,5 điểm phần trăm và đạt 30%.

Ông Serge Chemezov cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi cũng lập kỷ lục về doanh thu xuất khẩu vũ khí Nga. Tổng giá trị khối lượng xuất khẩu mặt hàng này lên tới 13,7 tỷ USD. Danh mục đầu tư ổn định của các đơn đặt hàng nước ngoài cho máy móc quân sự của Nga đã đạt 55 tỷ USD. Các chỉ số tài chính quan trọng của Rostec cũng đang tăng lên. Chúng tôi đã cố gắng tăng lợi nhuận ròng gần 6% so với năm ngoái. Biên lợi nhuận ròng của chúng tôi trong năm 2018 đã đạt mức 7,8%”.

Năm 2018, Rostec đã có những nỗ lực đáng kể để phục hồi các tài sản công nghiệp đã được bàn giao cho Tập đoàn. Do đó, Tập đoàn tiếp tục làm việc để thực hiện việc sáp nhập Công ty Uralvagonzavod (UVZ) vào cơ cấu tổ chức của mình. Vào thời điểm chuyển nhượng, khoản lỗ hợp nhất của Công ty UVZ lên tới 66 triệu USD (4,2 tỷ RUB). Sự hỗ trợ trong năm 2018 của Rostec đã giúp UVZ cắt giảm mức lỗ tới một nửa – xuống còn 33 triệu USD. Trong khi đó, doanh thu từ các sản phẩm dân sự lại tăng (chiếm tới 38,2% tổng doanh thu).

Thêm vào đó, năm ngoái cũng đã chứng kiến sự khởi đầu của việc chuyển nhượng các doanh nghiệp của United Aircraft Corporation (UAC) dưới sự quản lý của Rostec. Quá trình phục hồi và thực hiện các chương trình hàng không dân dụng đòi hỏi phải đầu tư đáng kể và nhằm mục đích tạo ra một nhà sản xuất máy bay cấp quốc gia của Nga bao gồm tất cả các khâu từ thiết kế, sản xuất phụ tùng đến lắp ráp cuối cùng của máy bay và động cơ cùng dịch vụ hậu mãi. Cụm hàng không sẽ trở thành mảng hoạt động mạnh nhất trong cấu trúc của Rostec, với tổng doanh thu sẽ vượt quá 15,8 tỷ USD (1.000 tỷ RUB) mỗi năm.

Thông tin về Rostec

Rostec là một tập đoàn kinh tế nhà nước Nga được thành lập năm 2007 để tạo điều kiện phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao được thiết kế cho các ứng dụng dân sự và quân sự. Tập đoàn bao gồm hơn 700 tổ chức hiện là một phần của 11 công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quân sự và 3 công ty cổ phần hoạt động trong ngành công nghiệp dân sự, cũng như hơn 80 tổ chức trực tiếp quản lý. Danh mục đầu tư của Rostec bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như AVTOVAZ, KAMAZ, Concern Kalashnikov, Russian Helicopters, UralVagonZavod… Các công ty của Rostec được đặt tại 60 đơn vị hợp thành của Liên bang Nga và cung cấp sản phẩm cho thị trường của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo chiến lược của Rostec, mục tiêu chính của Tập đoàn là đảm bảo rằng Nga có lợi thế công nghệ tại các thị trường có tính cạnh tranh cao trên thế giới. Các mục tiêu chính của Rostec bao gồm giới thiệu một mô hình kinh tế kỹ thuật mới và số hóa nền kinh tế Nga.

Media OutReach Corporate News
Siêu phẩm 'Avengers: Endgame' đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại
Siêu phẩm 'Avengers: Endgame' đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Siêu phẩm "Avengers: Endgame" (tựa đề tiếng Việt: "Avengers: Hồi kết") đã vượt doanh thu của "Avatar" (phát hành năm 2009) để trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, sau 3 tháng công chiếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN