Lee Kum Kee mời bếp trưởng Kwok-keung Chan chia sẻ bí quyết thành công

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2019 – Lee Kum Kee – Công ty làm ra thứ dầu hào nổi tiếng có bề dày lịch sử hơn 1 thế kỷ đã luôn nỗ lực để quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Hoa trên toàn thế giới.

Bước vào năm thứ hai của Chương trình Hope as Chef (tạm dịch Hy vọng là người đầu bếp) ở Malaysia, Lee Kum Kee đã nâng cấp chương trình bằng cách mời đầu bếp nổi tiếng Kwok-keung Chan (KK Chan) được Michelin (Pháp) xếp hạng sao tại Hồng Kông có buổi trao đổi ẩm thực độc quyền chia sẻ bí quyết ẩm thực thành công của mình với các học viên của chương trình tại Selangor (Malaysia) và Hiệp hội nhà hàng liên bang Ku Su Shin Choong Hung (KUSU).

(Trong ảnh: hàng ngồi từ trái sang phải): Ông Jason Er, Phụ trách quản lý kinh doanh của Lee Kum Kee Malaysia; ông Heng Swee Seng, Tổng giám đốc cao cấp của Công ty Dầu ăn Lam Soon Edible Oils Sdn. Bhd.; ông Leslie Lau, Giám đốc điều hành của Lee Kum Kee khu vực Đông Nam Á; đầu bếp Kwok-keung Chan được Michelin xếp hạng sao và Tiến sĩ Datuk Lum Tuck Loy, Chủ tịch của KUSU cùng các sinh viên của Chương trình Hope as Chef của Lee Kum Kee.
 
Các sinh viên của Chương trình Hope as Chef của Lee Kum Kee chụp ảnh lưu niệm với đầu bếp Kwok-keung Chan được Michelin xếp hạng sao.

Được mở rộng sang Malaysia vào năm 2018, Chương trình Hope as Chef của Lee Kum Kee với tư cách là một chương trình học bổng cho các đầu bếp trẻ được đào tạo ẩm thực Trung Hoa chuyên nghiệp ở KUSU, mài giũa kỹ năng của họ trong việc thực hiện ước mơ ẩm thực và đóng góp cho sự phát triển của ngành ẩm thực Trung Hoa về lâu dài. Sau 1 năm đào tạo chuyên nghiệp, 12 sinh viên đầu bếp của chương trình đã trình diễn những màn sáng tạo ẩm thực và kỹ năng dùng dao của họ tại sự kiện và nhận được sự khích lệ từ đầu bếp KK Chan. Đầu bếp này cũng chia sẻ những bí quyết chuyên môn và công thức nấu ăn sáng tạo của mình trong buổi biểu diễn nấu ăn.

Ông Leslie Lau, Giám đốc điều hành khu vực Nam Á của Lee Kum Kee cho biết: “Lee Kum Kee cam kết quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc trên toàn thế giới. Với giá trị sống cốt lõi của chúng tôi là “chia sẻ thành quả” và “mang lại lợi ích cho cộng đồng “, chúng tôi đã bắt đầu chương trình Hope as Chef ở Malaysia vào năm ngoái để nuôi dưỡng những tài năng ẩm thực. Với cam kết lâu dài với chương trình này, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ và mời Đầu bếp KK Chan hạng Michelin chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng nấu ăn tinh tế của anh ấy với các sinh viên. Chúng tôi hy vọng tất cả các sinh viên tham gia có thể trân trọng cơ hội này để học hỏi từ đầu bếp KK Chan và tiếp tục phấn đấu để trở thành đầu bếp đẳng cấp Michelin tiếp theo”.

Phát biểu tại phiên họp, Đầu bếp KK Chan nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hướng dẫn các đầu bếp trẻ trên hành trình ẩm thực của họ. Đầu bếp KK Chan nhận định: “Malaysia nổi tiếng với thực phẩm đa văn hóa. Đây là nét độc đáo cho các đầu bếp quan tâm đến việc mở rộng kiến thức ẩm thực của họ. Tôi thực sự đánh giá cao Lee Kum Kee đã mở rộng chương trình Hope as Chef sang Malaysia. Chương trình khuyến khích, truyền bá và truyền đạt đủ kiến thức cho các thế hệ đầu bếp sắp tới của Malaysia có cơ sở hoặc nền tảng phù hợp để thành công”.

Chương trình Hope as Chef của Lee Kum Kee là chương trình hợp tác với KUSU, một trung tâm đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp về ẩm thực Trung Hoa có uy tín tại Malaysia. Chính Malaysia là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, nơi Lee Kum Kee đưa ra chương trình này. Tiến sĩ Datuk Lum Tuck Loy, Chủ tịch của KUSU cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là đối tác của Lee Kum Kee để khởi động chương trình này. Lee Kum Kee và KUSU có chung mục tiêu và sứ mệnh thúc đẩy văn hóa ẩm thực Trung Quốc trên toàn thế giới và nuôi dưỡng những tài năng ẩm thực. Chúng tôi có vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của những đầu bếp trẻ người Malaysia. Chúng tôi sẽ bắt tay với Lee Kum Kee để mở rộng hơn nữa và mang lại lợi ích cho các đầu bếp trẻ Malaysia trong tương lai”.

Ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2011, Chương trình Hope as Chef đã mang lại lợi ích cho khoảng 750 đầu bếp trẻ đầy tham vọng, góp phần phát triển lĩnh vực ẩm thực Trung Quốc và quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin về Lee Kum Kee, hãy truy cập:  https://my.lkk.com/ .

Thông tin về Lee Kum Kee

Lee Kum Kee được thành lập vào năm 1888 bởi người sáng lập ông Lee Kum Sheung. Với sự phát triển bền vững trong 131 năm, Lee Kum Kee đã trở thành thương hiệu của một gia đình nổi tiếng về nước sốt và gia vị Trung Quốc, cũng như một thương hiệu quốc tế và “biểu tượng của chất lượng và niềm tin”. Trải qua hơn một thế kỷ, Lee Kum Kee là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu của Trung Quốc, cung cấp hơn 200 lựa chọn nước sốt và gia vị cho hơn 100 quốc gia và khu vực. Hãy truy cập www.LKK.com để biết thêm chi tiết.

Thông tin về đầu bếp Kwok-keung Chan

Đầu bếp KK Chan tự hào có kinh nghiệm gần ba thập kỷ về ẩm thực, với chuyên môn về các món ăn Bắc Kinh, Hoài Dương, Tứ Xuyên và Quảng Đông. Ông là người sáng lập nhà hàng Yuet Lai Shun ở Hồng Kông, được Michelin ca ngợi là “Inspectors’ favourites for good value” (tạm dịch: Các món yêu thích của các thanh tra cho giá trị tốt”. Đầu bếp KK Chan là Chủ tịch sáng lập Hiệp hội nghệ thuật ẩm thực quốc tế Hồng Kông và cũng đã tổ chức một số chương trình truyền hình nấu ăn ở Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản