Kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty Công nghệ sinh học Great Bay Bio (Hồng Kông)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 3 tháng 6 năm 2019 – Great Bay Bio, công ty công nghệ sinh học hàng đầu phát triển các loại thuốc đổi mới sản xuất và kiểm soát hóa học (Chemistry Manufacturing and Controls – CMC) và phát triển tiền lâm sàng nền tảng dịch vụ dữ liệu lớn, đã chính thức công bố thành lập tại Hồng Kông.

Chú thích ảnh

Thay mặt hội đồng quản trị, ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Great Bay Bio đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Michael Chan giữ chức Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập Công ty. Tiến sĩ Michael Chan đã chính thức nhận nhiệm vụ vào ngày 20/5/2019. Ông sẽ có nhiệm vụ xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho Great Bay Bio và chịu trách nhiệm về hoạt động và quản lý chung của Công ty. Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Công ty hiện đang tập trung vào hai ngành kinh doanh chính – dịch vụ công nghệ nền tảng CMC và phát triển sản phẩm và có 2 công ty con là Công ty Công nghệ sinh học Đông Quan Taili và Công ty công nghệ y sinh Quảng Đông Taili. Trước khi thành lập, Công ty Great Bay Bio đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức đầu tư tài chính và tổ chức đầu tư chiến lược.

Mục tiêu phát triển và mô hình phát triển độc đáo của Great Bay Bio

1) Tập trung hợp nhất và phát triển khu vực Vịnh lớn hơn nhằm đổi mới các loại dược phẩm

Năm 2018, khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) đã là khu vực nằm trong chiến lược quốc gia nhằm khuyến khích tất cả các loại hình khoa học và các nguồn lực đổi mới công nghệ tại đây cùng hợp tác và bổ sung cho nhau và cùng phát triển. Sau khi nghiên cứu kỹ tư duy đổi mới trong chiến lược phát triển của khu vực này, Great Bay Bio bắt đầu tập hợp các chuyên gia và học giả hàng đầu trong lĩnh vực khoa học đời sống và công nghệ sinh học, những bộ óc tinh túy từ mọi lĩnh vực khoa học đời sống, hy vọng sẽ giúp nâng cao hơn năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D) của công nghệ sinh học Trung Quốc và để hỗ trợ sự phát triển của ngành y sinh trong khu vực theo hướng quy mô, tích tụ và quốc tế hóa.

2) Tạo danh tiếng cho các tài năng tại công ty và khám phá gói dịch vụ mới của CMC/CDMO

Tầm quan trọng của nghiên cứu CMC trong giai đoạn phát hiện thuốc mới và nghiên cứu tiền lâm sàng là rất rõ ràng. Dưới sự phát triển chung của ngành dược phẩm và các chính sách quốc gia, giá trị thị trường thuốc nội địa và sản xuất dược phẩm sinh học (CDMO) cũng đang tăng nhanh. Ước tính, từ năm 2016 đến năm 2020, thị trường dược phẩm sinh học CDMO tại Trung Quốc sẽ tăng từ 2 tỷ nhân dân tệ lên 10 tỷ nhân dân tệ và tốc độ tăng trưởng gộp sẽ đạt 35%. Thị trường dịch vụ CMC / CDMO tại khu vực Vịnh lớn có tiềm năng đáng kể với các nguồn nhân lực tài năng thế giới được tập hợp tại đây. Đây chính là những lợi thế khởi đầu kinh doanh tốt nhất cho Great Bay Bio.

Nền tảng dịch vụ của Công ty Great Bay Bio về công nghệ CMC / CDMO và nghiên cứu tiền lâm sàng và phát triển dữ liệu lớn có một đội ngũ kỹ thuật gồm hơn 40 nhà khoa học và nhà nghiên cứu do các tiến sĩ / kỹ sư cao cấp dẫn đầu. Nhóm này sẽ cung cấp gói dịch vụ tích hợp với nhiều khả năng đa dạng và tùy biến.

3) Khai thác sâu hệ thống dịch vụ và xây dựng hệ thống dịch vụ dược phẩm một cửa mới

Tiến sĩ Michael Chan cho biết: “Tại thời điểm phát triển và chuẩn bị của Great Bay Bio và sự hình thành khái niệm kinh doanh vào năm 2018, chúng tôi đã nhận ra rõ ràng rằng sự đổi mới trong khu vực Vịnh lớn. Nó không còn giới hạn trong việc cung cấp các cơ sở và địa điểm cơ bản cho nghiên cứu và phát triển thuốc mới, mà nó còn có giá trị lớn hơn tạo tiền đề cho nhiều ngành công nghiệp. Nhiệm vụ của Công ty Great Bay Bio là tăng tốc độ phát triển và sản xuất thuốc sinh học, phù hợp với hoạt động kinh doanh của chúng tôi hiện tại và trong tương lai. Ý nghĩa nằm ở việc phát triển nhanh hơn các sản phẩm sẽ giúp giảm đáng kể chi phí R & D cho các đối tác Cuối cùng, điều này sẽ mang lại lợi ích cho bệnh nhân với các loại thuốc cải tiến với giá rẻ hơn. Mô hình kinh doanh của Great Bay Bio có thể cung cấp hệ thống dịch vụ thuốc một cửa chính xác và toàn diện, chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi công nghiệp dược phẩm sinh học. Đồng thời, sự hiện diện của chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng không gian dịch vụ và năng lực của dược phẩm sinh học và cố gắng trở thành đối tác tốt nhất trong ngành dược phẩm”.

Ông Kingsley Leung (trong ảnh bên phải) và ông Michael Chan.

Thông tin về CEO và đồng sáng lập của Great Bay Bio

Tiến sĩ Michael Chan có bằng Tiến sĩ Hóa sinh của Đại học Georgia, Mỹ. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong R&D y sinh, xây dựng đội ngũ và quản lý vận hành, Đặc biệt, Michael Chan đã từng là nhà lãnh đạo xuất sắc của 5 dự án của Biosimilar và ứng dụng sáng tạo đại phân tử IDN được thực hiện cùng lúc trong suốt ba năm. Ông đã liên tiếp nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao, CEO và vị trí chủ tịch trong nhiều công ty dược phẩm nổi tiếng ở Mỹ và Công ty Shanghai Hengrui. Tiến sĩ Chan đã có hơn 18 bài báo và bằng sáng chế được đăng tải trên các tạp chí SCI quốc tế.

Thông tin về Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng sáng lập của Great Bay Bio

Ông Kingsley Leung có bằng Cử nhân Hóa sinh tại Đại học Hoàng gia London và bằng Thạc sĩ Dược lý của Đại học Oxford (Anh). Ngoài ra, ông hiện là chuyên viên phân tích tài chính và là thành viên của Hiệp hội phân tích tài chính Hồng Kông. Ông có bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp về quản trị doanh nghiệp và giám đốc từ Viện giám đốc Hồng Kông. Năm 2018, ông Leung đã hoàn thành thành công Dự án Insead EMBA do Đại học Thanh Hoa tổ chức. Trước khi thành lập Công ty Great Bay Bio, ông Kingsle Leung là Chủ tịch của Uni-Bio Science Group, công ty dược phẩm sinh học có mã chứng khoán niêm yết là HK0690 trong bảng chỉ số chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Ông có nhiều kinh nghiệm tìm nguồn cung ứng, đánh giá và thực hiện các cơ hội tăng trưởng mới, hỗ trợ thực hiện và quản lý liên minh của nhiều thỏa thuận, bao gồm cả việc cấp phép cho thuốc chống ung thư thế hệ tiếp theo, thuốc chống viêm và thuốc hô hấp từ các công ty đa quốc gia.

Ông Kingsley Leung cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngân hàng đầu tư và một văn phòng gia đình.

Thông tin về Công ty Great Bay Bio

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, nền tảng CMC / CDMO của Công ty Great Bay Bio ban đầu được thành lập vào năm 2002. Công ty Công nghệ sinh học Đông Quan Taili và Công ty Công nghệ y sinh Quảng Đông Taili được thành lập liên tiếp sau đó. Các thiết bị phục vụ R & D đã được đầu tư hơn 54 triệu nhân dân tệ và tổng chi phí R & D đạt hơn 300 triệu nhân dân tệ. CMC / CDMO có nền tảng công nghệ độc lập và tích hợp cho việc R&D dược phẩm và chuẩn bị quy mô lớn.

Để biết thêm thông tin, có thể truy cập trang web chính thức của Great Bay Bio: www.greatbay-bio.com

Media OutReach Corporate News

Hội nghị Công nghệ sinh học BIO châu Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đài Loan
Hội nghị Công nghệ sinh học BIO châu Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đài Loan

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN- Media OutReach – Ngày 10 tháng 4 năm 2019 – Tổ chức đổi mới công nghệ sinh học toàn cầu (Biotechnology Innovation Organization- BIO) cùng với Tổ chức công nghiệp sinh học Đài Loan (BIO Đài Loan) đã thông báo sẽ tổ chức Hội nghị công nghệ sinh học toàn cầu châu Á (BIO châu Á – Đài Loan 2019) tại Đài Bắc từ ngày 24 đến ngày 28/7/2019.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN