Joinland Group đầu tư xây dựng nhiều công trình văn hóa phục vụ cộng đồng ở Papua New Guinea

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 12 năm 2020 – Joinland Group, một tập đoàn đa ngành của Malaysia với nhiều lợi ích kinh doanh khác nhau, đã đầu tư xây dựng ba tòa nhà nhà thờ, ba nhà dành cho Mục sư, ba tòa nhà đôi trường tiểu học, ba tòa nhà trường trung học, ba trạm cứu trợ và một nhà dành cho các nhân viên y tế trên đảo New Hanover bị cô lập và kém phát triển ở Papua New Guinea (PNG).

Các tòa nhà này là một phần trong những đóng góp liên tục của Joinland Group vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đảo New Hanover, là kết quả của dự án nông lâm nghiệp được cấp phép và quản lý của công ty trên đảo.

Dự án New Hanover là sự hợp tác giữa Joinland Group với Tutuman Development Ltd. – một nhà phát triển địa phương. Vào tháng 1 năm 2012, Joinland Group và Tutuman đã hợp tác khởi xướng dự án trồng cây cao su theo thỏa thuận Cho thuê Kinh doanh nông nghiệp đặc biệt (Special Agriculture Business Leases – SABL).

Thỏa thuận SABL đã được Cơ quan Quy hoạch đất đai và Vật lý của Papua New Guinea phê duyệt và cấp phép để tạo điều kiện phát triển các ngành nông nghiệp thương mại dài hạn thông qua việc cho thuê đất theo tập quán đại phương. Theo thỏa thuận này, các chủ đất theo tập quán sẽ được hưởng lợi từ tiền thuê đất, cơ hội tạo việc làm và cơ sở vật chất được cải thiện…

Joinland Group đã thực hiện các khoản đầu tư khác vào cơ sở hạ tầng của hòn đảo, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương. Điều này đã bao gồm việc xây dựng hơn 800 km đường nhựa chính. Hệ thống đường mới này, đi qua các khu vực hẻo lánhnh trước đây không thể tiếp cận, đã mở rộng đáng kể khả năng di chuyển của người dân làng New Hanover, giảm chi phí sinh hoạt và cải thiện một cách đáng kể chất lượng cuộc sống.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại New Hanover, Joinland Group cũng đã xây dựng một số phòng khám bệnh, tuyển dụng hai bác sĩ và bốn y tá. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này chủ yếu cung cấp dịch vụ chăm sóc cho 200 nhân viên làm việc cho Joinland Group (khoảng 70% trong số đó là người dân địa phương có thu nhập bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu theo luật định của Papua New Guinea), đồng thời cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho những cư dân địa phương có nhu cầu.

Ông Pedi Anis, Chủ tịch của Tutuman Development Ltd., đối tác của Joinland Group trong Dự án New Hanover, nhận xét: “Là một người gốc ở New Hanover và là người ủng hộ việc khai khẩn đất hoang và phát triển đất đai, tôi rất vui mừng được làm việc với Joinland Group – đối tác Malaysia của chúng tôi, trong nỗ lực này. Điều đó có thể kích thích tăng trưởng và mang lại sự thịnh vượng cho người dân New Hanover. Nếu không có sự hỗ trợ tài chính ban đầu và liên tục từ các nhà đầu tư, thì sẽ không có thay đổi thực sự nào được thực hiện và đạt được trên hòn đảo này”.

Đề cập đến Dự án New Hanover, ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, người sáng lập Joinland Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì thông qua dự án này, chúng tôi đang có tác động thực sự và tích cực đến cuộc sống của cư dân đảo New Hanover. Trong khi nhiều lợi ích kinh tế từ gần 4 triệu cây cao su, ca cao, dừa và cây calophyllum bản địa (mà chúng tôi đã trồng) sẽ chỉ được người dân hưởng thụ trong tương lai (khi những cây này trưởng thành), chúng tôi còn đầu tư vào trường học, nhà thờ, nhà cửa và xây dựng đường mới đang mang lại lợi ích thiết thực cho các cộng đồng vốn bị cô lập về kinh tế và xã hội. Chúng tôi quyết tâm duy trì và tăng cường nỗ lực của mình trong quan hệ đối tác với Chính phủ Papua New Guinea, các bên liên quan và cư dân New Hanover trong tương lai. Chúng tôi vẫn cam kết phát triển bền vững hòn đảo và cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người trên đó, cả trong hiện tại và tương lai”.

Kể từ khi dự án bắt đầu triển khai vào năm 2012, Joinland Group đã trồng hơn 2,5 triệu cây cao su, 560.000 cây ca cao, 54.000 cây dừa và 800.000 cây calophyllum bản địa. Hiện tại, Joinland Group đang có chủ trương trồng 15 cây bản địa cần thiết cho mỗi cây bị chặt phá như một phần của các hoạt động lâm nghiệp.

Joinland Group cũng đã xây dựng tổng cộng 73 ngôi nhà kiên cố cho người dân địa phương và 45 ngôi nhà khác đang được xây dựng. Tất cả các ngôi nhà xây dựng đều được Joinland Hroup cung cấp bồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt. Cho đến nay, tổng cộng 1.814 bồn chứa nước, với dung tích tương đương 9,07 triệu lít nước, đã được Joinland Group cung cấp – đảm bảo nguồn nước sạch đáng tin cậy cho người dân New Hanover

Thông tin về Joinland Group

Joinland Group là một tập đoàn đa ngành của Malaysia, hoạt động trong các lĩnh vực quản lý bất động sản, đồn điền, lâm nghiệp và nông nghiệp, bảo hiểm và vận tải biển. Công ty hoạt động kinh doanh và đầu tư tại nhiều thị trường gồm Malaysia, Singapore, Brunei, Australia, Papua New Guinea, Trung Quốc, New Zealand cùng một số thị trường khác.

Joinland Group được thành lập bởi ông Dato ‘Sri Thomas Hah Tiing Siu, một doanh nhân tự lập khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh kho lạnh. Năm 2013, ông được Quốc vương bang Pahang (Malaysia) trao tặng danh hiệu danh dự Dato ‘Sri để công nhận kỹ năng quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh của ông trong việc xây dựng và phát triển Joinland Group.

Để biết thêm thông tin về Joinland Group, hãy truy cập www.joinlandgroup.com.my

Media OutReach Corporate News
AIA Singapore đầu tư hơn 5 triệu SGD vào một số sáng kiến cộng đồng để hỗ trợ người dân
AIA Singapore đầu tư hơn 5 triệu SGD vào một số sáng kiến cộng đồng để hỗ trợ người dân

SINGAPORE – Media OutReach – Mới đây, AIA Singapore đã thông báo đầu tư hơn 5 triệu dollar Singapore vào một số sáng kiến ​​cộng đồng để hỗ trợ toàn diện cho người dân Singapore trong suốt năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN