Jiayuan International đã được Moody’s nâng cấp hạng mức tín dụng lên B2

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Jiayuan International Group Limited (Jiayuan International; có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 02768), một nhà phát triển bất động sản của cả hai dự án phức hợp thương mại và nhà ở quy mô lớn ở Trung Quốc, vừa thông báo Moody’s Investors Service – một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế có uy tín đã nâng xếp hạng tín dụng của Tập đoàn lên “B2”, với triển vọng ổn định.

Theo Moody’s Investors Service, việc thay đổi xếp hạng tín dụng gia đình doanh nghiệp của Jiayuan International phản ánh sự giảm bớt nguy cơ thay đổi quyền kiểm soát tại Jiayuan International, sau khi ông Shum Tin Ching, người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn hoàn thành việc bán các dự án bất động sản của mình ở tỉnh An Huy cho Tập đoàn vào tháng 8/2019 và giảm đáng kể số tiền cho vay mà ông đã bảo đảm bằng cổ phiếu cầm cố tại Jiayuan International trong 2 tháng qua.

Bên cạnh đó, Moody’s Investors Service hy vọng rằng, việc sáp nhập các dự án bất động sản có trụ sở tại tỉnh An Huy vào Tập đoàn sẽ giúp duy trì tăng trưởng doanh số theo hợp đồng, do đó, sẽ tăng cường thanh khoản trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Doanh số hợp đồng của Tập đoàn dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng từ 25 tỷ đến 30 tỷ nhân dân tệ. Việc sáp nhập các dự án bất động sản này cũng đã khiến độ bao phủ thị trường về mặt địa lý của Tập đoàn tương đương với các công ty cùng ngành ở Trung Quốc đại lục cũng có xếp hạng tín dụng là “B2”.

Moody’s Investors Service cũng nêu rõ rằng, các số liệu tín dụng dự kiến ​​của Jiayuan International cũng hỗ trợ xếp hạng “B2” và tình hình tài chính của Tập đoàn sẽ vẫn mạnh trong 12 đến 18 tháng tới. Các yếu tố khác góp phần nâng cấp xếp hạng tín dụng là hiệu quả hoạt động tốt của Tập đoàn tại tỉnh Giang Tô, thị trường cốt lõi và có quỹ đất chất lượng cao mà Jiayuan International đã mua được với chi phí thấp.

Ông Zhang Yi, Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành của Jiayuan International cho biết: “Moody’s Investors Service đã nâng xếp hạng tín dụng gia đình của Tập đoàn lên” B2 “. Điều này phản ánh sự công nhận của thị trường vốn đối với hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn và nỗ lực tối ưu hóa cơ cấu nợ. Tập đoàn đã bổ sung quỹ đất có chất lượng và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang tỉnh An Huy, sau khi hoàn thành việc mua lại một số dự án bất động sản ở tỉnh này từ Chủ tịch vào tháng 8/2019. Với sự đóng góp từ các dự án bất động sản ở An Huy để bán, Ban lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng rằng, Tập đoàn có thể hoàn thành mục tiêu doanh số trong năm. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tiếp tục tối ưu hóa cơ cấu tài chính, tận dụng các chính sách của Chính phủ về phát triển quốc gia và phát triển các dự án bất động sản ở các khu vực trọng điểm như khu vực đồng bằng sông Dương tử, Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông-Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) và các khu vực thuộc Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Chính phủ Trung Quốc để tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông”.

Thông tin về Jiayuan International

Jiayuan International là một doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn, có uy tín chuyên thực hiện các dự án phức hợp thương mại và nhà ở quy mô lớn tại nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc đại lục. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản, Jiayuan International đã thực hiện các dự án bất động sản thông qua quy hoạch toàn diện, kiểm soát chất lượng tỉ mỉ, có đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của các khu vực khác nhau và củng cố hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019, Tập đoàn có danh mục đầu tư gồm hơn 47 dự án bất động sản tại các thành phố Nam Kinh, Dương Châu, Thường Châu, Nam Thông, Thái Châu, Trấn Giang và Tô Châu.

Từ năm 2016, Jiayuan International đã đi đầu trong việc tiến vào Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông-Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) và liên tiếp giành được một số dự án chất lượng cao ở Thâm Quyến, Giang Môn và Macau. Năm 2018, Tập đoàn đã thành lập một công ty liên doanh tại Hồng Kông để chính thức gia nhập thị trường bất động sản Hồng Kông; và mua lại các tài sản có chất lượng ở Thượng Hải từ ông Shum Tin Ching, Chủ tịch của Tập đoàn, qua đó nâng cao ảnh hưởng thương hiệu của mình ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã thành công trong việc mở rộng phạm vi kinh doanh của mình đến các thành phố Quý Dương (tỉnh Quý châu) và Urumqi (thủ phủ khu tự trị Tân Cương). Tập đoàn cũng đầu tư vào các quốc gia và khu vực theo sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”, chẳng hạn như Campuchia.

Media OutReach Corporate News
EVN lần đầu tiên được xếp hạng tín dụng tích cực
EVN lần đầu tiên được xếp hạng tín dụng tích cực

Ngày 8/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được xếp hạng nhà phát hành nợ (Issuer Default Rating, IDR) mức “BB” với "Viễn cảnh ổn định" về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN